Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Lê Trung Chinh cho biết thông tin trên tại cuộc họp Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch TP Đà Nẵng chiều 30-9.

“Theo đề xuất của Hội đồng hương tại TP.HCM, hiện nay nhiều địa phương tổ chức đưa phụ nữ có bầu về quê để dễ tiếp cận với dịch vụ y tế. Thường trực Thành ủy thống nhất chủ trương này. Những phụ nữ người Đà Nẵng có nguyện vọng về thì chúng ta mở vòng tay để tiếp đón”- ông Chinh nói và giao Sở Y tế xây dựng phương án và các điều kiện để đón bà con trở về TP. 

Đà Nẵng sẽ đón phụ nữ đang mang thai ở TP.HCM về quê - ảnh 1
Đà Nẵng đã tổ chức đón hàng trăm người dân về từ TP.HCM trong tháng 7. Ảnh: T.AN

Hôm nay (30-9) là ngày đầu tiên Đà Nẵng chuyển sang trạng thái mới, nới lỏng nhiều hoạt động để đáp ứng nhu cầu của người dân. Một trong những nhiệm vụ quan trọng lúc này là phải tính toán để quản lý thật chặt người ra vào TP. 

Ông Chinh thống nhất thành lập trung tâm xử lý người và phương tiện ra vào TP, phân công trực 100%, cương quyết xử lý các trường hợp vi phạm, ai chống chế thì xử lý tột khung.

Văn phòng UBND TP thành lập các tổ kiểm tra tại 7 quận, huyện trên địa bàn. Trong đó lưu ý kiểm tra dọc đường đối với những biển số xe ngoại tỉnh, báo cáo xử lý nếu phát hiện vi phạm. 

Lãnh đạo Đà Nẵng cũng yêu cầu các địa phương rà soát các đối tượng bổ sung để kịp thời hỗ trợ, đặc biệt tới đây sẽ đề xuất hỗ trợ thêm một số đối tượng nữa. Tinh thần là những người ở lại TP trong thời gian dịch bệnh đến ngày 29-9, có mặt thì giải quyết, còn người mới trở về địa phương thì không được hưởng chính sách của TP.

Trong ngày, Đà Nẵng ghi nhận thêm 2 ca COVID-19 đã cách ly tập trung, không có ca cộng đồng. Tính từ 10-7 đến nay TP ghi nhận 4.666 ca mắc COVID-19.

Hiện Đà Nẵng cũng đang lên kế hoạch để sớm nhất tổ chức dạy học trực tiếp vào ngày 15-10 tới.