Ngày 10-10, lực lượng chức năng đang tiếp cận để cứu 8 thuyền viên trên chiếc tàu VietShip 01 bị chìm trên biển.

Giải cứu các thuyền viên trên tàu đang chìm ở Quảng Trị - ảnh 1
Lực lượng chức năng tìm mọi phương án để cứu các thuyền viên trên chiếc tàu chìm trên biển. Ảnh: N.QUỐC

Trước đó, khi đang neo đậu tại cảng Cửa Việt, huyện Gio Linh thì chiếc tàu bị nước cuốn trôi ra biển, cách bờ khoảng 400m. Trên tàu lúc này có 12 thuyền viên. Sau đó chiếc tàu bị sóng đánh chìm, tính mạng 12 thuyền viên đang bị đe dọa.
Vào ngày 9-10 bốn thuyền viên trên tàu này trôi dạt vào bờ. Cả bốn người được lực lượng chức năng phát hiện và đưa đi cấp cứu, hiện sức khỏe ổn định.

8 thuyền viên còn lại, có 1 người bị gãy tay, 1 người gãy xương sườn. Những thuyền viên này đang bám vào cột khói và một phần còn nổi của chiếc tàu để không bị rơi xuống biển. Sức khỏe các thuyền viên đang rất yếu.

Trong ngày hôm qua, nhiều phương án giải cứu được đặt ra nhưng thất bại vì sóng biển rất lớn, nước chảy xiết.

Giải cứu các thuyền viên trên tàu đang chìm ở Quảng Trị - ảnh 2
Rất đông người dân theo dõi vụ việc. Ảnh: N.QUỐC

Giải cứu các thuyền viên trên tàu đang chìm ở Quảng Trị - ảnh 3
Khu vực các thuyền viên bám vào ống khói và một phần của chiếc tàu chìm. Ảnh: N.QUỐC

Vào lúc 9h30 sáng nay 10-10, để cứu các thuyền viên mắc kẹt, chiếc tàu chở bốn ngư dân địa phương đang trên đường tiếp cận tàu VietShip thì bị sóng đánh chìm. Ba người bơi lên tàu Vietship an toàn, người còn lại bị sóng đánh dạt vào bờ biển, đã được lực lượng chức năng ứng cứu kịp thời.

Đến chiều cùng ngày, hai ngư dân trên chiếc tàu cứu hộ bị đánh chìm đã được vào bờ an toàn. Hiện trên chiếc tàu Vietship còn tám thuyền viên và một ngư dân.

Giải cứu các thuyền viên trên tàu đang chìm ở Quảng Trị - ảnh 4
2 trên 3 ngư dân được đưa vào bờ. Ảnh: CTV

Giải cứu các thuyền viên trên tàu đang chìm ở Quảng Trị - ảnh 5
Việc giải cứu những người còn lại đang được khẩn trương. Ảnh: CTV

Chiều nay, Đại tá Lê Văn Phương, Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng Quảng Trị cho biết, lực lượng chức năng triển khai phương án sử dụng trực thăng để ứng cứu những người mắc kẹt trên tàu Vietship 01.

Hiện việc tiếp cận để giải cứu các thuyền viên trên chiếc tàu chìm vẫn đang được triển khai, PLO sẽ cập nhật kết quả cuộc giải cứu này.