Ngày 4-10, Bộ TT&TT đã phát động chiến dịch tìm kiếm lỗ hổng bảo mật cho các nền tảng công nghệ hỗ trợ phòng, chống dịch COVID-19.

Trước đó, ngày 25-8, Trung tâm Giám sát an toàn không gian mạng quốc gia (NCSC), Cục An toàn thông tin (ATTT) - Bộ TT&TT và VNSecurity đã phối hợp ra mắt nền tảng tìm kiếm lỗ hổng bảo mật trên BugRank tại địa chỉ: https://bugrank.io/user/NCSC/policy.

Theo đại diện Bộ TT&TT, mục đích của lễ phát động hướng tới mong muốn các sản phẩm hỗ trợ phòng chống dịch được đảm bảo an toàn thông tin tốt nhất, đồng thời nhận thức được các nguy cơ mới luôn xuất hiện và có thể sẽ xảy ra với các hệ thống công nghệ đang được triển khai gấp rút để phục vụ phòng, chống đại dịch COVID-19 tại Việt Nam.

Phát động tìm kiếm lỗ hổng bảo mật các nền tảng công nghệ chống dịch - ảnh 1
Thứ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Huy Dũng chủ trì lễ phát động. Ảnh: VT

Chương trình tìm kiếm lỗ hổng bảo mật cho các nền tảng thành viên của Trung tâm Công nghệ phòng, chống dịch COVID-19 Quốc gia đã nhận được sự hưởng ứng, chung tay đóng góp của hơn 88 chuyên gia bảo mật.

Cụ thể có hơn 81 báo cáo lỗ hổng, điểm yếu trên các nền tảng được gửi tới chương trình. Có 44 báo cáo lỗ hổng đã được ghi nhận, xác minh là điểm yếu, lỗ hổng bảo mật. Trong số đó có 16 lỗ hổng mức nghiêm trọng, 4 lỗ hổng mức cao, 10 lỗ hổng mức trung bình, 14 lỗ hổng mức thấp. Các lỗ hổng đã được gửi tới trực tiếp tới các đơn vị phát triển để khắp phục kịp thời ngay sau khi nhận được thông tin.

Cũng tại sự kiện này, để cảm ơn những đóng góp và chung tay của các chuyên gia bảo mật trong việc góp phần tăng cường mức độ bảo mật cho các nền tảng thành viên của Trung tâm Công nghệ phòng, chống dịch COVID-19 Quốc gia. Trung tâm Giám sát an toàn an toàn không gian mạng quốc gia (Cục An toàn thông tin) đã đại diện cho Bộ TT&TT để trao thưởng và vinh danh cho những chuyên gia có đóng góp và tìm ra lỗ hổng bảo mật được chấp nhận tại:

https://bugrank.io/hall-of-fame và https://tinnhiemmang.vn/vinh-danh