Phát hiện 2 tài xế lái xe giường nằm dương tính với ma túy
(PLO)- Công an Bình Thuận đặt tại trạm tuần tra kiểm soát giao thông, tiếp tục phát hiện thêm tài xế chạy xe giường nằm dương tính với ma túy khi đang chở khách.

Chiều 25-1, Công an Bình Thuận đã dừng xe giường nằm do tài xế Lưu Quốc Dũng (34 tuổi, quê Bà Rịa – Vũng Tàu) điều khiển, chạy xe trên quốc lộ 1 theo hướng TP.HCM – Hà Nội, trên xe có khoảng 40 hành khách. 

Phát hiện 2 tài xế lái xe giường nằm dương tính với ma túy  - ảnh 1

Lái xe Lưu Quốc Dũng. 

Test nhanh mẫu nước tiểu của tài xế Dũng cho kết quả duơng tính với ma túy đá và Dũng thừa nhận có chơi ma túy. Hiện chiếc xe trên đang bị tạm giữ, hành khách được đưa sang xe khác để tiếp tục hành trình.

Trước đó, ngày 24-1, Tổ công tác của Công an tỉnh Bình Thuận kiểm tra trên Quốc lộ 1 tại Km 1769+700 (xã Tân Đức, huyện Hàm Tân) cũng đã phát hiện tài xế Nguyễn Văn Hưng (31 tuổi, ngụ huyện Đô Lương, tỉnh Nghệ An) dương tính với ma túy.

Tại thời điểm kiểm tra, trên xe khách có khoảng 20 hành khách nhưng tài xế Hưng không xuất trình được lệnh vận chuyển hành khách.

Phát hiện 2 tài xế lái xe giường nằm dương tính với ma túy  - ảnh 2
Lái xe Nguyễn Văn Hưng sau khi test ma túy.

Đây là đợt cao điểm Công an Bình Thuận lập tổ kiểm tra đối với các tài xế chạy xe đường dài ngang qua địa phương sau những vụ tai nạn thảm khốc liên quan đến ma túy.

Theo Công an Bình Thuận, tổ công tác thực hiện liên tục ngày đêm và sẽ kéo dài nhiều ngày liền.

PHƯƠNG NAM