Ngày 26-7, nhân kỷ niệm 74 năm ngày Thương binh, liệt sĩ (27-7-1947 - 27-7-2021), Phó Thủ tướng thường trực Trương Hòa Bình đến thăm, tặng quà các mẹ Việt Nam anh hùng (MVNAH), anh hùng lực lượng vũ trang, lão thành cách mạng, thương binh ở TP.HCM.

Tại trụ sở Quận ủy quận 5, Phó Thủ tướng thường trực Trương Hòa Bình đã trao tặng quà đến MVNAH Võ Thị Tuội (sinh năm 1936, trú tại 199 Nguyễn Tri Phương, phường 9) và thương binh Võ Văn Lao (sinh năm 1950, trú tại 24 Triệu Quang Phục, phường 10).

Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình thăm, tặng quà người có công ở TP.HCM - ảnh 1
Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình tặng quà Mẹ Việt Nam anh hùng Võ Thị Tuội. Ảnh: VGP

Tại đây, Phó Thủ tướng thường trực bày tỏ sự tri ân đến các MVNAH, thương binh, gia đình liệt sĩ, những người có công với đất nước. Ông cho biết Đảng, Nhà nước, Chính phủ luôn quan tâm đến những người có công với đất nước. Đồng thời mong lãnh đạo TP.HCM và quận 5 tiếp tục làm tốt hơn nữa công tác đền ơn đáp nghĩa, chăm lo đời sống các gia đình chính sách, người có công trên địa bàn.

Sáng cùng ngày, Phó Thủ tướng thường trực đến thăm, tặng quà bà Đoàn Thị Thu, Anh hùng lực lượng vũ trang, thương binh (sinh năm 1938, trú tại 51-53 Phạm Phú Thứ, phường 11, quận Tân Bình) và ông Huỳnh Văn Hòe, thương binh (sinh năm 1958, trú tại 958/80 Lạc Long Quân, phường 8, quận Tân Bình).

Phó Thủ tướng thường trực cũng đến thăm, tặng quà ông Nguyễn Thọ Trân, cán bộ lão thành cách mạng, thương binh, nguyên Bí thư Tỉnh ủy Hà Đông, Bí thư Thành ủy TP Hà Nội, Bí thư Khu ủy Hồng Quảng, Bí thư Tỉnh ủy Quảng Ninh, Bí thư Thành ủy Sài Gòn - Chợ Lớn, Thường vụ Đặc khu Sài Gòn - Chợ Lớn, Đại sứ Việt Nam tại Liên Xô và Thụy Điển, Chủ nhiệm Ủy ban Thống nhất, Bộ trưởng Bộ Lao động... (sinh năm 1922, trú tại 85 Cao Thắng, phường 3, quận 3).

Phó Thủ tướng thường trực bày tỏ sự trân trọng đối với những đóng góp của ông Nguyễn Thọ Trân cho sự nghiệp cách mạng, mong ông giữ gìn sức khỏe, tiếp tục có những đóng góp vào sự phát triển của TP.HCM nói riêng và đất nước nói chung.

• Tại Đà Nẵng, ông Nguyễn Đăng Hoàng, Giám đốc Sở LĐ-TB&XH TP Đà Nẵng, cho biết trong những năm qua, TP luôn có nhiều chính sách quan tâm, hỗ trợ, tri ân các gia đình có công với cách mạng. 

Trong năm, Đà Nẵng đã hoàn thành việc sửa chữa, xây mới hơn 800 nhà cho các gia đình thương binh, liệt sĩ, người có công với cách mạng với tổng số tiền 27 tỉ đồng, trong đó 22 tỉ đồng từ nguồn ngân sách TP…