Quân đội siết chặt biên giới sau nhiều vụ nhập cảnh trái phép

VIẾT THỊNH
1  2  3  4  5

Thứ Tư, ngày 29/7/2020 - 15:31

(PLO)- Thứ trưởng Lê Chiêm yêu cầu biên phòng tăng cường tuần tra, kiểm soát chặt các tuyến biên giới, ngăn chặn vượt biên, nhập cảnh trái phép vào Việt Nam.

Sáng 29-7, Bộ Quốc phòng họp triển khai nhiệm vụ đột xuất, yêu cầu xử lý công khai, nghiêm khắc các vụ xuất, nhập cảnh trái phép.

Quân đội siết chặt biên giới sau nhiều vụ nhập cảnh trái phép - ảnh 1

Thượng tướng Lê Chiêm, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng chỉ đạo tại cuộc họp. Ảnh MOD

Bộ Tư lệnh biên phòng cho biết thời gian qua đã tăng cường công tác quản lý, bảo vệ biên giới. Trên toàn tuyến đã duy trì trên 1.600 tổ, chốt, trong đó có 350 tổ, chốt lưu động.

Từ sau Tết Nguyên đán đến nay, lực lượng biên phòng đã xử lý hơn 15.000 người nhập cảnh trái phép và bàn giao cho các địa phương cách ly theo quy định.

Ở hướng biển, Bộ Tư lệnh Cảnh sát biển cũng tổ chức, duy trì các đội tuần tra, trinh sát, kiểm soát hoạt động xuất, nhập cảnh trên biên giới biển. Đến nay chưa phát hiện trường hợp nào nhập cảnh trái phép.

Trước diễn biến mới dịch bệnh COVID-19 bùng phát ở Đà Nẵng, phát hiện nhiều người nước ngoài nhập cảnh trái phép, Thứ trưởng Lê Chiêm yêu cầu các đơn vị quân đội bám sát, quán triệt và thực hiện nghiêm chỉ đạo của Thủ tướng cũng như Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch.

Tướng Lê Chiêm nhấn mạnh tinh thần “chống dịch như chống giặc”, “chống dịch là nhiệm vụ chiến đấu trong thời bình”, đồng thời yêu cầu nhiệm vụ kép vừa phòng, chống dịch vừa thực hiện tốt các nhiệm vụ quân sự, quốc phòng, kiên quyết không để dịch bệnh lây lan vào trong quân đội.

Thứ trưởng Lê Chiêm yêu cầu Bộ Tư lệnh Biên phòng nghiên cứu, sắp xếp, bố trí hợp lý hơn các tổ, chốt cố định và lưu động. Tăng cường hơn nữa việc tuần tra, kiểm soát chặt chẽ các tuyến biên giới. Chốt chặn triệt để các đường mòn, lối mở; ngăn chặn kịp thời các trường hợp vượt biên, nhập cảnh trái phép vào Việt Nam.

Ông cũng yêu cầu các cơ quan chức năng của Bộ Quốc phòng phối hợp chặt chẽ với các đơn vị, kiên quyết xử lý nghiêm và đưa ra xét xử công khai các trường hợp vi phạm trong công tác phòng, chống dịch, nhất là hoạt động xuất, nhập cảnh trái phép.

VIẾT THỊNH

ĐỌC THÊM

Chương trình hành động của ứng viên Nguyễn Sỹ Quang

(PLO)- Một trong những ưu tiên hàng đầu của ứng cử viên Nguyễn Sỹ Quang sẽ là: Quan tâm giải quyết những vấn đề bức xúc cấp bách của cử tri và nhân dân như giao thông, môi trường, ngập nước…