Thanh Hóa tiếp tục thực hiện giãn cách xã hội đến ngày 30-4
(PLO)- Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa vừa có công điện khẩn gửi đến tất cả địa phương trong tỉnh này về việc tiếp tục thực hiện giãn cách xã hội và các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn tỉnh.

Tối 15-4, Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa - ông Nguyễn Đình Xứng vừa có công điện khẩn đến các địa phương là các huyện, thị xã, thành phố tiếp tục thực hiện giãn cách xã hội đến hết ngày 30-4 và người dân chỉ ra ngoài khi thực sự cần thiết.

Theo đó, tiếp tục tạm dừng tất cả hoạt động hội họp, các sự kiện tập trung trên 20 người trong một phòng. Không tụ tập từ 10 người trở lên ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện (trừ các hoạt động hiến máu nhân đạo). Dừng triệt để các nghi lễ tôn giáo, hoạt động có tập trung từ 20 người trở lên tại các cơ sở tôn giáo, tín ngưỡng, thờ tự.

Công điện khẩn cũng nêu rõ tiếp tục dừng tất cả hoạt động văn hóa, giải trí tại các điểm công cộng, các dịch vụ thể thao trong nhà, hoạt động bóng đá (trừ bóng đá chuyên nghiệp), dịch vụ tham quan du lịch tại các di tích lịch sử, văn hóa, danh lam, thắng cảnh. Riêng các hoạt động thể dục, thể thao ngoài trời không tập trung quá 10 người.

Đối với việc người dân tổ chức đám hiếu, hỉ, sự kiện không mời khách ăn uống, nếu có tổ chức ăn uống trong phạm vi gia đình thì không quá 20 người và phải thực hiện triệt để các biện pháp phòng, chống dịch theo hướng dẫn của ngành y tế.

Dừng hoạt động vận chuyển tất cả tuyến vận tải hành khách liên tỉnh, nội tỉnh, các hoạt động vận tải của xe hợp đồng, xe du lịch, xe buýt, xe taxi, xe điện bốn bánh trên địa bàn tỉnh cho đến khi có chỉ đạo mới của Ban chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19.

Cũng theo công điện, Thanh Hóa tiếp tục dừng hoạt động của các cơ sở kinh doanh dịch vụ trên địa bàn, cụ thể: quán bar, vũ trường, karaoke, massage, spa, cắt tóc, gội đầu, khiêu vũ, yoga, Internet, giải khát cà phê, trà chanh, trà đá, trà chén, giải khát vỉa hè và các dịch vụ tập trung đông người có nguy cơ lây lan dịch bệnh.

Đối với học sinh các trường mầm non, tiểu học, THCS, THPT, các cơ sở giáo dục thường xuyên, giáo dục nghề nghiệp, các trường đại học trên địa bàn tỉnh tiếp tục nghỉ học đến hết kỳ nghỉ lễ 30-4.

Thanh Hóa tiếp tục thực hiện giãn cách xã hội đến ngày 30-4 - ảnh 1
Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa yêu cầu các huyện, thị xã, thành phố tiếp tục thực hiện cách ly đến ngày 30-4. 

Ngoài ra, đối với cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trong các cơ quan nhà nước đi làm bình thường từ ngày 16-4 nhưng phải thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh tại công sở.

Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa cũng yêu cầu tiếp tục duy trì các trạm kiểm soát, tổ giám sát các cấp, tổ giám sát thôn, bản, khu phố để kiểm tra, giám sát việc thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch.

Yêu cầu giám đốc các sở, trưởng các ban, ngành liên quan, chủ tịch UBND các huyện, thị xã, thành phố chỉ đạo triển khai ngay các nội dung giãn cách xã hội và các biện pháp phòng, chống dịch nêu trên, tăng cường kiểm tra, giám sát và xử lý nghiêm các tổ chức, cá nhân vi phạm theo quy định.

ĐẶNG TRUNG