Thông tin cụ bà 101 tuổi sinh con là thất thiệt

Trang World News Daily Report mới đây đưa tin bà Anatolia Vertadella, 101 tuổi, người Ý vừa làm nên điều kỳ diệu sau khi hạ sinh một em bé nặng 3,3 kg bất chấp những lời cảnh báo của các chuyên gia y tế về tuổi tác và bệnh ung thư buồng trứng, 

"Trước sự ngỡ ngàng của mọi người, cụ bà đã tiết lộ sự thật câu chuyện phía sau câu chuyện phía sau. Ở thời điểm 48 tuổi, sau khi đã có 16 người con, cụ Anatolia đã bị ung thư buồng trứng. Để giữ lại mạng sống, cụ đành đồng ý cho phép bác sĩ cắt bỏ buồng trứng và từ bỏ luôn cơ hội làm mẹ" - trang World News Daily Report viết. 

Cũng theo trang tin này, hiện mong muốn đẻ thêm đứa con thứ 17, cụ đã yêu cầu được ghép buồng trứng mới để có thể mang thai. Và ca phẫu thuật bất hợp pháp và gây tranh cãi này được lén thực hiện tại một phòng khám tư ở Thổ Nhĩ Kỳ, nơi luật pháp châu Âu về cấy ghép buồng trứng không được áp dụng.

PLO ngày 27-4 đã đăng tải nội dung câu chuyện trên dựa vào trang World News Daily Report. Sau quá trình nhận phản hồi từ độc giả và xác minh lại, PLO nhận ra đây là thông tin thất thiệt. Qua kiểm tra, trang World News Daily Report đã đưa một hình ảnh không liên quan từ một chủ đề trên Reddit với tiêu đề “Sự khác biệt của 2 thế hệ cách nhau 101 năm”. 

Cụ bà trong tấm ảnh chính xác tên là Rosa Camfield (Mỹ), sinh ngày 13-6-1913 và khi chụp bức ảnh nổi tiếng ấy, bà chưa bước qua sinh nhật lần 102.
Đứa bé trong ảnh chụp cùng với bà chính là Kaylee Hamm - cháu cố của bà Rosa. Bức ảnh được chụp vào năm 2015, khi Kaylee được 2 tuần tuổi. Bé Kaylee thời điểm ấy vừa xuất viện nên gia đình mong muốn đưa cháu đến gặp bà Rosa, theo ABC News đăng tải vào 31-3-2015.
Bức ảnh sau khi được mẹ của bé gái và là cháu của bà Rosa, cô Sarah Hamm, đăng lên mạng xã hội đã làm lay động hàng triệu người mà chính Hamm cũng bất ngờ. Bức ảnh này tại thời điểm cuối tháng 3-2015 đã đạt 2,5 triệu lượt yêu thích (like) và 77.000 lượt chia sẻ trên mạng xã hội.

Theo ABC News, cụ bà Rosa qua đời vài ngày sau khi chụp bức ảnh này.

Sốc với cụ bà 71 tuổi vẫn mang thai
Sốc với cụ bà 71 tuổi vẫn mang thai
(PLO)- Một cụ bà 71 tuổi ở Mazatlan, Mexico tuyên bố rằng bà đang mang thai sáu tháng và sẽ sớm sinh một cô gái xinh đẹp. Điều này sẽ khiến bà trở thành người mẹ lớn tuổi nhất trong lịch sử, Oddity Central đưa tin.