Thông tin khởi tố Mường Thanh chưa chính xác

“Về các sai phạm của Mường Thanh hiện Công an TP Hà Nội mới hoàn thành điều tra bước 1, chuyển hồ sơ sang viện kiểm sát phê chuẩn. Việc khởi tố các sai phạm của Mường Thanh đang được xin ý kiến” - ông Nam nói.

Thông tin khởi tố Mường Thanh chưa chính xác ảnh 1
Ông Nguyễn Hoài Nam, Trưởng ban Pháp chế HĐND TP Hà Nội

Theo ông Nam, do sai phạm của Mường Thanh không chỉ là vi phạm về phòng cháy chữa cháy (PCCC) mà còn có các sai phạm khác, ở nhiều tỉnh, thành khác chứ không riêng gì Hà Nội. Vì vậy, việc khởi tố sai phạm của đơn vị này vẫn phải chờ thống nhất với Bộ Công an.

Trước đó, tại cuộc họp báo của HĐND TP Hà Nội chiều 30-11 về kỳ họp 5 (khai mạc vào ngày 4-12 tới), ông Nam cho biết Công an TP Hà Nội đã khởi tố đối với các sai phạm về PCCC tại các cao ốc do Công ty Tư nhân xây dựng số 1 Điện Biên (thuộc Tập đoàn Mường Thanh) làm chủ đầu tư. “Về công trình của Tập đoàn Mường Thanh, sau khi HĐND TP giám sát tại Công an TP, đến nay Công an TP cho biết đã khởi tố vụ án, kết thúc điều tra bước một và báo cáo với VKS, hiện đang đợi VKS phê chuẩn” - ông Nam nói tại cuộc họp báo hôm 30-11.

Tuy nhiên, về sự việc này, trả lời báo chí chiều 30-11, Thiếu tướng Đoàn Duy Khương, Giám đốc Công an TP Hà Nội, cho hay hiện Công an TP Hà Nội chưa tiến hành khởi tố vụ án, điều tra sai phạm tại những dự án chung cư của Tập đoàn Mường Thanh do ông Lê Thanh Thản làm chủ tịch. Hiện Công an TP Hà Nội đang xin ý kiến ba ngành tư pháp Trung ương để xử lý vụ việc.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm