Thông tin mới vụ mất hàng trăm triệu vì tin cò xuất khẩu lao động

(PLO)- "Trung tâm tư vấn du học C đó đã đóng cửa hơn một năm rồi, sau đó cũng có nhiều người đến đây tìm kiếm nhưng đều về tay không"- một người dân ở gần đó cho biết. 
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Sáng ngày 5-4-2022, trên báo Pháp Luật TP.HCM có bài viết “Ôm nợ ​vì tin cò xuất khẩu lao động”. Trong bài viết có đề cập anh Lê Hữu Nghị ở xã Thanh Trạch, huyện Bố Trạch, Quảng Bình đang làm đơn tố cáo gửi đến cơ quan chức năng, đề nghị hỗ trợ sau khi anh bị “sập bẫy” môi giới lao động của một số đối tượng. Anh Nghị bị lừa đảo chiếm đoạt số tiền môi giới hơn 313 triệu đồng.

Anh Nghị cho biết anh được người quen giới thiệu cho bà H ở TP Đồng Hới để hỏi thủ tục đi Úc làm việc. Bà H sau đó giới thiệu anh Nghị cho anh Hiền ở Quy Nhơn. Người này giới thiệu là chuyên gia môi giới cho du học sinh ở cả phía Bắc và phía Nam. Sau đó người này giới thiệu anh đến Trung tâm tư vấn du học C tại quận 3, TP.HCM để làm thủ tục đi XKLĐ.

Ngày 9-3-2020, Trung tâm C yêu cầu anh Nghị nộp 313 triệu đồng để thanh toán học phí làm việc ở Úc, có biên bản nhận tiền và họ hứa nếu trượt visa thì sẽ hoàn trả tiền và hồ sơ giấy tờ. Do chờ lâu quá không thấy ai gọi, anh Nghị gọi đến Trung tâm C để hỏi thông tin thì họ trả lời thủ tục chưa xong. Sau đó anh Nghị nhiều lần gọi đến để hỏi lý do chưa xong thủ tục thì phía Trung tâm C không bắt máy. “Quá lo lắng nên tôi có tìm hiểu thì được biết Trung tâm C không còn ở địa chỉ cũ và tôi cũng không biết cách nào liên hệ để đòi lại tiền đã nộp” - anh Nghị nói.

Mới đây, phóng viên đã đi xác minh tại địa chỉ của Trung tâm C mà nạn nhân cung cấp, nằm trên đường Cao Thắng thuộc quận 3, TP.HCM. Tuy nhiên, khi đến địa chỉ trên là một khung cảnh hoang tàn, lởm chởm nhiều gạch đá, bê tông, phòng ốc chưa được dở bỏ hết.

Người dân gần đó cho biết nơi đây Trung tâm C từng hoạt động nhưng sau đó đã dời đi đâu không rõ. Ảnh: MINH THUẬN

Người dân gần đó cho biết nơi đây Trung tâm C từng hoạt động nhưng sau đó đã dời đi đâu không rõ. Ảnh: MINH THUẬN

Trao đổi với người dân sinh sống gần đó, được biết khung cảnh bị đập phá đây này là mặt trước của toà nhà, ngoài ra còn một mặt sau nữa. Hiện tại mặt sau của toà nhà này vẫn còn một số công ty đang hoạt động, nhưng không có Trung tâm C.

Chị N, một người dân sinh sống gần đó cho biết: “Trung tâm tư vấn du học C đó đã đóng cửa hơn một năm rồi, sau đó cũng có nhiều người đến đây tìm kiếm nhưng đều về tay không”.

Thông tin mới vụ mất hàng trăm triệu vì tin cò xuất khẩu lao động ảnh 2

Website của Trung tâm C. hiện không truy cập được. Ảnh: MINH THUẬN

Khi chúng tôi tìm kiếm thông tin về Trung tâm C. trên Google thì thấy công ty có đăng ký thông tin bao gồm số điện thoại liên lạc, website và Fanpage trên Facebook. Hiện các kênh thông tin này đều không liên lạc và truy cập vào được.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm