Thông tin tiếp vụ chai nước chui vào lồng ngực

"Chính các bác sĩ thực hiện ca cấp cứu cũng rất ngỡ ngàng trước trường hợp hi hữu này. Sẽ mất khoảng 2-3 tuần nữa, ông B. mới có thể ổn định lại được” - BS Đạt cho hay.

Hiện ông B. đã qua cơn nguy kịch và đang được điều trị tích cực tại BV Đà Nẵng. Ảnh: KIỀU VŨ

Ghi nhận của PV, sáng nay tại BV ông B. vẫn đang được các bác sĩ theo dõi và thực hiện các thao tác điều trị rất tích cực.

“Rất may bệnh nhân đã được đưa đến BV kịp thời. Các bác sĩ đã cấp cứu, mổ lấy chai thủy tinh ra khỏi lồng ngực của bệnh nhân. Hiện bệnh nhân đã qua cơn nguy kịch” - BS Đạt cho biết thêm. 

Trước đó, trao đổi với Pháp Luật TP.HCM, BS Trần Ngọc Thạnh (Giám đốc BV Đà Nẵng) cho hay BV vừa tiếp nhận một ca bệnh rất hi hữu.

Được biết do say rượu nên ông B. vấp ngã và bị vỏ chai nước khoáng đâm lọt luôn vào lồng ngực. Ảnh: KIỀU VŨ

Theo đó, trưa 28-5, bệnh nhân NHB (53 tuổi, trú Quảng Nam) nhập BV sau khi ngã cầu thang, bị một dị vật chưa xác định đâm vào vùng lõm xương đòn và mắc trong ngực, gây khó thở. Ông B. được đưa vào cấp cứu tại BV trong trạng thái hoảng loạn, khó thở, đau tức ở vùng ngực.

Sau khi tiếp nhận bệnh nhân, BV đã tiến hành chụp X-quang và CT, các bác sĩ ngỡ ngàng khi thấy một vỏ chai thủy tinh còn nguyên vẹn trong lồng ngực bệnh nhân B.

Người thân ông B. cho biết trong lúc đi xuống cầu thang, ông bị vấp, ngã chúi xuống nền nhà và bị một vật chưa xác định xuyên qua vùng lõm xương đòn và tụt vào trong ngực.

Sau tai nạn, ông B. bị gãy hai xương sườn nhưng không có tổn thương nghiêm trọng nào khác. 

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm