Thót tim với cảnh 'chuyền' học sinh qua tường rào

Sáng 9-1, trên mạng xã hội Facebook đăng tải một clip hơn một phút ghi lại cảnh một nhóm phụ huynh trèo tường rào nhà trường rồi "chuyền" con em mình qua tường để cho con vào lớp học.

Clip đã làm xôn xao dư luận. Nhiều người cho rằng nhà trường đã quá cứng nhắc khi khóa cổng. Cũng có người nêu ý kiến lỗi là do phụ huynh cho con đi học muộn, lại làm liều "chuyền" con qua hàng rào là gây nguy hiểm cho các em.

Thót tim với cảnh 'chuyền' học sinh qua tường rào ảnh 1

Bế học sinh vượt qua tường rào nhà trường để vào lớp học. Ảnh cắt từ video clip.

Bà Phạm Thị Hồng Thắm - Hiệu trưởng Trường Mầm non Phố Châu (huyện Hương Sơn, Hà Tĩnh) thừa nhận đoạn video trên được quay tại Trường Mầm non Phố Châu sáng 9-1.

Theo bà Thắm, trường quy định, sau 7 giờ 30 sẽ đóng cổng. Nhưng sáng nay trời trở lạnh đột ngột, giáo viên đóng cửa phòng giữ ấm cho học sinh nên không quan sát được bên ngoài.

Chiều cùng ngày, ông Đào Duy Sỹ - Trưởng Phòng GD&ĐT huyện Hương Sơn cho biết: "Trong sáng 9-1, tôi đã trực tiếp đến Trường Mầm non Phố Châu làm việc cụ thể với nhà trường và phụ huynh về sự việc nêu trên. Sáng nay trời lạnh đột ngột nên một số phụ huynh đưa con đi học muộn hơn so với quy định. Trường này có khoảng 800 học sinh, đúng 7 giờ 30 là bảo vệ khóa cổng và đi nơi khác".

Cũng theo ông Sỹ, thời gian đó giáo viên vào lớp điểm danh, đăng ký cơm trưa cho học sinh nên cũng không biết được sự việc xảy ra bên ngoài. Tuy nhiên trong việc này, nhà trường đã quá cứng nhắc trong khi thời tiết thay đổi lạnh đột ngột.

"Hiện trường đã có kiểm điểm sự việc. Tôi cũng đã xin lỗi phụ huynh và đề nghị phụ huynh quan tâm, đưa con đến trường sớm hơn theo giờ quy định" - ông Sỹ nói thêm.

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
Ở Việt Nam học kiểu Mỹ

Ở Việt Nam học kiểu Mỹ

(PLO)- Trường học Anh Gấu theo mô hình kiểu Mỹ, tận dụng những thành quả ngọt ngào của Internet và truyền thông số để giúp các em nuôi ước mơ bước ra thế giới.
Cứ nhìn vào mắt trẻ con mà sống

Cứ nhìn vào mắt trẻ con mà sống

(PLO)- Chiều kẹt xe, dồn ứ những bực dọc, mệt mỏi. Thấy nhiều xe leo lên lề để rẽ phải, tôi dợm tay ga. Một cái ôm siết nhẹ từ phía sau: “Đừng chớ ba, leo lề là sai đó!”.