Thu hồi 2 lô mỹ phẩm của Công ty Phi Thanh Vân

Sau khi Sở Y tế TP.HCM có quyết định xử phạt 155 triệu đồng hồi tháng 1-2018, đến cuối tháng 3, Cục Quản lý Dược, Bộ Y tế đã gửi công văn yêu cầu đình chỉ lưu hành, thu hồi trên toàn quốc 2 lô mỹ phẩm do Công ty CP mỹ phẩm Phi Thanh Vân, địa chỉ trên hồ sơ ở phường 11, quận 6, TP.HCM sản xuất.

Cụ thể, căn cứ vào Công văn 0153/VKNT-KTMP2017 ngày 12-3 và biên bản lấy mẫu mỹ phẩm để kiểm tra chất lượng sản phẩm kem trắng da chống dị ứng - 30 g, kết quả kiểm nghiệm cho thấy mẫu thử không đạt yêu cầu chất lượng về chỉ tiêu giới hạn nhiễm khuẩn theo quy định. Không thống nhất thông tin về thành phần kê khai trên phiếu công bố sản phẩm mỹ phẩm.

Cục Quản lý dược cũng công bố thông tin sản phẩm sữa tắm trắng da toàn thân cao cấp - 200 ml của công ty này cũng vi phạm những lỗi tương tự như trên.

Theo đó, cả hai sản phẩm đều do Viện Kiểm nghiệm thuốc TP.HCM lấy tại Công ty TNHH mỹ phẩm Phi Thanh Vân. Công ty này cũng đứng tên công bố và chịu trách nhiệm đưa sản phẩm ra thị trường.

Qua đây, Cục Quản lý dược đã yêu cầu công ty này tiến hành thu hồi sản phẩm và gửi báo cáo thu hồi các lô mỹ phẩm không đáp ứng quy định về Cục Quản lý dược trước ngày 30-4.

Đồng thời yêu cầu Sở Y tế TP.HCM có trách nhiệm giám sát hoạt động thu hồi và kiểm tra Công ty CP mỹ phẩm Phi Thanh Vân về việc chấp hành các quy định về sản xuất, kinh doanh mỹ phẩm. Giám sát thu hồi các sản phẩm không đúng quy định của công ty này.

FPT Long Châu - 1.234 nhà thuốc tiên phong dẫn đầu vì sứ mệnh nâng cao sức khỏe cộng đồng

FPT Long Châu - 1.234 nhà thuốc tiên phong dẫn đầu vì sứ mệnh nâng cao sức khỏe cộng đồng

(PLO)- Là chuỗi nhà thuốc với quy mô lớn hàng đầu tại Việt Nam - FPT Long Châu chính thức đạt mốc 1.234 nhà thuốc toàn quốc, với mục tiêu phục vụ chăm sóc sức khỏe người Việt, tiên phong mang những sản phẩm và dịch vụ tốt nhất đến với khách hàng từ thành thị đến nông thôn, dù ở bất kỳ đâu khách hàng đều có thể tiếp cận với các sản phẩm chính hãng, chất lượng, giá tốt.