Thu hồi hàng trăm tấn chocolate trứng Kinder do nghi bị nhiễm khuẩn

0:00 / 0:00
0:00

Chỉ chưa đầy 2 tuần trước Lễ Phục sinh, tập đoàn bánh kẹo Ý Ferrero hôm 5-4 thông báo thu hồi hàng trăm tấn chocolate hình quả trứng hiệu Kinder Surprise ở một số quốc gia châu Âu do có thể liên quan đến hàng chục trường hợp nhiễm khuẩn salmonella. Sản phẩm này - bên trong có chứa đồ chơi - là một loại kẹo ăn vặt rất được yêu thích của trẻ em.

Mặc dù không có bằng chứng cho thấy loại chocolate trứng Kinder Surprise hoặc các sản phẩm khác của Ferrero có chứa vi khuẩn salmonella, song công ty cho biết họ quyết định thu hồi như một bước đề phòng, hãng AFP đưa tin.

"Không có sản phẩm Kinder nào của chúng tôi đưa ra thị trường có kết quả xét nghiệm dương tính với vi khuẩn salmonella và chúng tôi không nhận được bất kỳ khiếu nại nào từ người tiêu dùng" - Ferrero cho biết trong một thông báo phát hành hôm 4-4.

Thu hồi hàng trăm tấn chocolate trứng Kinder do nghi bị nhiễm khuẩn ảnh 1

Những quả trứng chocolate Kinder được trưng bày trong siêu thị. Ảnh: AFP

Thông tin về nguy cơ chocolate hình quả trứng của Ferrero nhiễm khuẩn salmonella liên quan đến các sản phẩm từ nhà máy của tập đoàn này ở thị trấn Arlon (Bỉ) hiện đang được bán ở Bỉ, Anh, Pháp, Đức và Thụy Điển.

Đại diện Ferraro cho biết thêm rằng đã có hàng trăm tấn sản phẩm bị thu hồi tại Pháp. Kinder Schoko-Bons, Kinder Mini Eggs, Kinder Happy Moments, Kinder Mix và một số sản phẩm khác của tập đoàn này cũng đã bị thu hồi.

Trước đó, hôm 2-4, các nhà chức trách Anh đã cảnh báo công chúng về các sản phẩm chocolate Kinder "có liên quan đến mối liên hệ tiềm ẩn với sự bùng phát vi khuẩn salmonella" trên trẻ em.

Một quan chức Anh cho biết đến ngày 5-4, số ca nhiễm vi khuẩn salmonella ở nước này đã tăng lên 63 trường hợp.

Trong khi đó, cơ quan y tế công cộng Pháp cho hay nước này đã ghi nhận 21 ca nhiễm vi khuẩn salmonella và 15 trường hợp khác được báo cáo đã ăn các sản phẩm Kinder hiện đã bị thu hồi.

Độ tuổi trung bình của những người bị nhiễm loại vi khuẩn này ở các nước châu Âu nêu trên là bốn tuổi, theo AFP.

Salmonella là một giống vi khuẩn hình que, sinh sống trong đường ruột, có thể gây ra các triệu chứng bao gồm tiêu chảy, sốt và co thắt dạ dày ở người và là một trong những bệnh nhiễm trùng qua đường thực phẩm phổ biến nhất.