Thu lợi 45.000 đồng và hành trình 18 năm trốn lệnh truy nã

Ngày 1-3, TAND TP.HCM xử sơ thẩm đã tuyên phạt Phan Thị Bé Tám (sinh năm 1973 tại Bến Tre) ba năm sáu tháng tù về tội môi giới mại dâm.

Đáng chú ý là bị cáo này phạm tội từ năm 2002 và lẩn trốn lệnh truy nã hơn 18 năm nay. Tại toà, bị cáo khai biết lệnh truy nã nhưng lẩn trốn phụ làm việc nhà để kiếm sống nuôi mẹ nay bà đã mất.

Năm 2002, Tám và Trần Văn Nghĩa cùng hùn vốn mở một quán cà phê không tên trên đường Trần Xuân Soạn, quận 7. Khu vực này có nhiều gái mại dâm hoạt động trong đó có Nguyễn Thị Ngọc Quý và Ngô Thị Thơ. Hai người này thoả thuận với Tám và Nghĩa môi giới khách cho mình. 

Thu lợi 45.000 đồng và hành trình 18 năm trốn lệnh truy nã ảnh 1

Bị cáo Phan Thị Bé Tám được dẫn giải về trại giam sau phiên xử. Ảnh: HY

Khi khách có nhu cầu mua dâm, Tám và Nghĩa yêu cầu phải vào quán uống nuớc mới gọi gái bán dâm đến thoả thuận. Việc mua bán dâm khách và gái tự thoả thuận. Tám và Nghĩa không lấy tiền của gái bán dâm mà hưởng lợi từ việc tính tiền nước cao gấp 4-5 lần giá bình thường.

Nếu bình thường, hai ly cà phê, một cái kẹo cao su và một dĩa hạt dưa giá 6.000 - 7.000 đồng thì bán cho người mua dâm với giá khoảng 25.000 đồng. Tám và Nghĩa lời 18.000 - 19.000 đồng/lần.

Tối 21-6-2002, hai khách nam đến quán tìm Tám hỏi "em út". Tám đồng ý và yêu cầu cả hai vào quán uống nước ngồi chờ. Sau đó, Nghĩa đã gọi hai gái mại dâm là Quý và Thơ đến để thỏa thuận giá cả. Hai cặp nam nữ đi tìm khách sạn, còn Tám thu 45.000 tiền nước.

Khi khách và gái bán dâm đang giao dịch tại nhà trọ ở phường Tân Kiểng thì bị công an bắt quả tang.

Tại phường, Tám khai nhận hành vi phạm tội nhưng sau khi công an triệu tập làm việc thì bỏ trốn khỏi địa phương. Ba ngày sau, công an khởi tố và ra quyết định truy nã về tội môi giới mại dâm. Nguyễn Duy Lâm, người quản lý nhà trọ bị xử về tội chứa mại dâm năm 2003 sáu năm tù. Đến ngày 8-9-2020, Tám bị công an bắt giữ theo lệnh truy nã.

Đối với Trần Văn Nghĩa, do quá trình điều tra trước đây không làm rõ hành vi để khởi tố, truy tố, đến nay đã hết thời hiệu truy cứu trách nhiệm hình sự nên không còn cơ sở để xử lý. Công an đã xác minh, triệu tập Nghĩa ghi lời khai nhưng hiện không rõ nơi cư trú.

Miền Trung đương đầu cơn bão mạnh lịch sử thế nào?

Miền Trung đương đầu cơn bão mạnh lịch sử thế nào?

(PLO)-  Sáng ngày 27-9, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã chủ trì cuộc họp trực tuyến tới 8 địa phương chịu ảnh hưởng trực tiếp của bão để chỉ đạo ứng phó khẩn cấp với bão số 4 (bão Noru). Tại cuộc họp, người đứng đầu Chính phủ liên tục nhấn mạnh: Phải đặt mục tiêu bảo đảm an toàn tính mạng cho người dân lên trên hết.