Thu lợi 45.000 đồng và hành trình 18 năm trốn lệnh truy nã

Ngày 1-3, TAND TP.HCM xử sơ thẩm đã tuyên phạt Phan Thị Bé Tám (sinh năm 1973 tại Bến Tre) ba năm sáu tháng tù về tội môi giới mại dâm.

Đáng chú ý là bị cáo này phạm tội từ năm 2002 và lẩn trốn lệnh truy nã hơn 18 năm nay. Tại toà, bị cáo khai biết lệnh truy nã nhưng lẩn trốn phụ làm việc nhà để kiếm sống nuôi mẹ nay bà đã mất.

Năm 2002, Tám và Trần Văn Nghĩa cùng hùn vốn mở một quán cà phê không tên trên đường Trần Xuân Soạn, quận 7. Khu vực này có nhiều gái mại dâm hoạt động trong đó có Nguyễn Thị Ngọc Quý và Ngô Thị Thơ. Hai người này thoả thuận với Tám và Nghĩa môi giới khách cho mình. 

Bị cáo Phan Thị Bé Tám được dẫn giải về trại giam sau phiên xử. Ảnh: HY

Khi khách có nhu cầu mua dâm, Tám và Nghĩa yêu cầu phải vào quán uống nuớc mới gọi gái bán dâm đến thoả thuận. Việc mua bán dâm khách và gái tự thoả thuận. Tám và Nghĩa không lấy tiền của gái bán dâm mà hưởng lợi từ việc tính tiền nước cao gấp 4-5 lần giá bình thường.

Nếu bình thường, hai ly cà phê, một cái kẹo cao su và một dĩa hạt dưa giá 6.000 - 7.000 đồng thì bán cho người mua dâm với giá khoảng 25.000 đồng. Tám và Nghĩa lời 18.000 - 19.000 đồng/lần.

Tối 21-6-2002, hai khách nam đến quán tìm Tám hỏi "em út". Tám đồng ý và yêu cầu cả hai vào quán uống nước ngồi chờ. Sau đó, Nghĩa đã gọi hai gái mại dâm là Quý và Thơ đến để thỏa thuận giá cả. Hai cặp nam nữ đi tìm khách sạn, còn Tám thu 45.000 tiền nước.

Khi khách và gái bán dâm đang giao dịch tại nhà trọ ở phường Tân Kiểng thì bị công an bắt quả tang.

Tại phường, Tám khai nhận hành vi phạm tội nhưng sau khi công an triệu tập làm việc thì bỏ trốn khỏi địa phương. Ba ngày sau, công an khởi tố và ra quyết định truy nã về tội môi giới mại dâm. Nguyễn Duy Lâm, người quản lý nhà trọ bị xử về tội chứa mại dâm năm 2003 sáu năm tù. Đến ngày 8-9-2020, Tám bị công an bắt giữ theo lệnh truy nã.

Đối với Trần Văn Nghĩa, do quá trình điều tra trước đây không làm rõ hành vi để khởi tố, truy tố, đến nay đã hết thời hiệu truy cứu trách nhiệm hình sự nên không còn cơ sở để xử lý. Công an đã xác minh, triệu tập Nghĩa ghi lời khai nhưng hiện không rõ nơi cư trú.

Đừng bỏ lỡ

Điểm nóng tố tụng: Tuyên án bà Hàn Ni; Thu hàng ngàn sổ hồng vụ Vạn Thịnh Phát

Điểm nóng tố tụng: Tuyên án bà Hàn Ni; Thu hàng ngàn sổ hồng vụ Vạn Thịnh Phát

(PLO)- Bà Hàn Ni bị phạt 18 tháng tù, ông Trần Văn Sỹ 24 tháng tù; Vụ Vạn Thịnh Phát: Thu giữ hàng ngàn sổ hồng; Sắp xét xử vợ chồng nữ giám đốc buôn lậu 9,5 triệu lít xăng dầu; 3 người trong đường dây mua bán thận lãnh án; Đường dây mua bán trẻ em núp bóng việc nhận con nuôi; Nữ 9X 'thả mồi' đầu tư lãi cao, lừa đảo gần 7 tỉ đồng.

Đọc thêm

Sổ hồng có tên gọi mới theo Luật Đất đai 2024

Sổ hồng có tên gọi mới theo Luật Đất đai 2024

(PLO)- “Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất” được đổi thành “Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu tài sản gắn liền với đất” - theo Luật Đất đai 2024.

Từ vụ Hàn Ni: Ngưỡng của phát ngôn trên mạng

Từ vụ Hàn Ni: Ngưỡng của phát ngôn trên mạng

(PLO)- Chuyện bà Hàn Ni lãnh án dẫu là bài học kinh nghiệm cho nhiều người khi hành xử trên mạng xã hội thì trước hết, đối với người trong cuộc, đó quả là bài học cay đắng khôn lường.

Việt Nam sẽ có sàn giao dịch dữ liệu

Việt Nam sẽ có sàn giao dịch dữ liệu

(PLO)- Theo Bộ Công an, Luật Dữ liệu đang được xây dựng sẽ giúp thực hiện quản lý, bảo đảm chặt chẽ, thống nhất sàn giao dịch dữ liệu - theo Chiến lược dữ liệu quốc gia vừa được Thủ tướng Chính phủ ban hành.

Chính sách mới có hiệu từ tháng 3-2024

Chính sách mới có hiệu từ tháng 3-2024

(PLO)- Tăng trần giá vé máy bay nội địa, bãi bỏ quy định về cho vay vốn mua máy tính đối với học sinh, sinh viên khó khăn... là những chính sách mới có hiệu lực từ tháng 3-2024.