Thủ phủ hoa lớn nhất Đà Nẵng tất bật ngày giáp Tết

Làng hoa Dương Sơn (xã Hòa Châu, huyện Hòa Vang) là điểm trồng hoa Tết lớn nhất TP Đà Nẵng, cung cấp hoa cho thị trường địa phương và các tỉnh thành miền Trung lân cận. Ảnh: BT.

Đắt hàng nhất trong những ngày nay là các chậu cúc đủ mọi kích cỡ. Sắp hàng trong vườn gọn ghẽ vậy nhưng phần nhiều đã được thương lái đặt mua. Ảnh: BT.

Nhà vườn bước vào những công đoạn chăm sóc cây hoa cuối cùng. Ảnh: BT.

Thương lái đặt mua hoa số lượng lớn, thuê xe tải chở hoa Tết ra thị trường buôn bán. Ảnh: BT.

Năm nay, giá những chậu hoa cúc giảm khoảng 30.000-50.000 đồng so với năm 2021. Ảnh: BT.

Bà Trần Thị Lý, hộ trồng hoa tại thôn Dương Sơn cho biết, thời điểm xuống giống hoa Tết năm nay rơi vào cao điểm dịch COVID-19 nên hầu hết mọi nhà vườn trồng hoa đều cảm thấy lo lắng.

"Thị trường năm nay vẫn ảnh hưởng bởi dịch bệnh nên hầu hết các loại hoa đều giảm giá nhẹ để kích cầu mua sắm. Hoa cúc là loại được thị trường ưa chuộng, ở thời điểm hiện tại, mỗi chậu hoa năm nay giảm từ 30.000-50.000 so với năm ngoái", bà Lý nói.

Nhiều nhà vườn cho biết dù dịch COVID-19 vẫn còn tại địa phương, nhưng hoạt động mua, bán tại làng hoa diễn ra sôi nổi hơn năm ngoái. Ảnh: BT.

Dịp Tết này, làng hoa Dương Sơn có 12.500 chậu hoa trên diện tích 4,5 ha...

Trong đó, có 1,5 ha đất để dành trồng các loại hoa công nghệ cao. Ảnh: BT.

Nhiều người dân đã đến tận nhà vườn để mua hoa giá rẻ hơn giá thị trường. Ảnh: BT.

Được biết, làng hoa Dương Sơn có diện tích 4,5 ha, với 24 hộ tham gia sản xuất. Đây là làng trồng hoa lâu năm và lớn nhất Đà Nẵng, cung cấp cho thị trường hoa Tết ở Đà Nẵng và nhiều tỉnh thành ở khu vực miền Trung.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm