Thủ tướng dâng hương tại Thành cổ Quảng Trị

Ngày 16-9-1972 là ngày kết thúc 81 ngày đêm quyết tử vì mảnh đất này và cũng được lấy là ngày giỗ tập thể dành cho các anh hùng, liệt sĩ nằm lại nơi đây. Cùng với dòng sông Thạch Hãn, Thành cổ Quảng Trị được coi là hai nghĩa trang không bia mộ của miền đất khói lửa Quảng Trị - khúc ruột miền Trung, điểm tỳ vai của chiếc đòn gánh trĩu nặng giang sơn hứng chịu biết bao nỗi mất mát, đau thương và chia cắt góp phần tạo nên thắng lợi to lớn của quân và dân ta.

Trong không khí trang nghiêm, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và đoàn xúc động dâng hương, dâng hoa tại đài tưởng niệm, bày tỏ lòng biết ơn vô hạn đối với các anh hùng, liệt sĩ đã hy sinh vì nền độc lập, tự do của Tổ quốc.

• Trước đó, tối 13-9, tại Quảng trường giải phóng bờ nam sông Thạch Hãn, thị xã Quảng Trị, tỉnh Quảng Trị đã tổ chức lễ kỷ niệm 210 năm lỵ sở Quảng Trị (1809-2019), 30 năm lập lại thị xã Quảng Trị (9-1989 – 9-2019) và đón nhận huân chương Lao động hạng Nhất.

Video: Thống kê thiệt hại ban đầu do bão số 4 gây ra

Video: Thống kê thiệt hại ban đầu do bão số 4 gây ra

(PLO)-  Bão số 4 và hoàn lưu bão đã gây ảnh hưởng cung cấp điện cho nhiều khu vực tại các tỉnh/ thành phố: Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên - Huế, Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định, Phú Yên, Kon Tum.