Thủ tướng giao Quảng Nam nắn đường lên biên giới thẳng nhất có thể

0:00 / 0:00
0:00

Sáng 27-3, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính cùng đoàn công tác đã đến thăm và làm việc tại Nhà máy Thaco Chu Lai (huyện Núi Thành, Quảng Nam).

Sau khi thăm quan nhà máy, Thủ tướng Phạm Minh Chính chủ trì buổi làm việc với lãnh đạo tỉnh Quảng Nam, Tập đoàn Thaco. Tại đây, Thủ tướng khẳng định, đường lối của đúng đắn của Đảng là phát triển kinh tế tư nhân thành động lực quan trọng cho sự phát triển của đất nước.

Thủ tướng giao Quảng Nam nắn đường lên biên giới thẳng nhất có thể ảnh 1

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính thăm Nhà máy Thaco. Ảnh: TN

Theo Thủ tướng, Thaco là tập đoàn đa ngành tham gia vào chuỗi giá trị cung ứng toàn cầu. Thủ tướng cảm nhận sản xuất ô tô quan trọng là từ công nghiệp cơ khí, nếu phát triển được công nghiệp cơ khí được thì chúng ta sẽ nội địa hóa được ô tô – ngành mà chúng ta đã khao khát 40 năm nay.

Thủ tướng Phạm Minh Chính cho rằng, muốn phát triển đất nước công nghiệp theo hướng hiện đại thì phải có công nghiệp hiện đại, trong đó cơ khí là nền tảng. Vì vậy phải phát triển ngành công nghiệp này.

Trong 25 năm qua, tỉnh Quảng Nam từ tỉnh nghèo thành tỉnh khá của cả nước, Thủ tướng ấn tượng với nguồn thu ngân sách của tỉnh Quảng Nam, đề nghị Quảng Nam phát triển thêm nhiều mô hình như Thaco, nâng cao năng suất, chất lượng của Thaco.

Thủ tướng biểu dương, ghi nhận và đánh giá cao thành quả của Thaco, tiếp tục phát huy những gì đã đạt được để tạo ra Thaco thế hệ mới, của công nghiệp 4.0, của giai đoạn chuyển đổi số.

Thủ tướng giao Quảng Nam nắn đường lên biên giới thẳng nhất có thể ảnh 2

Thủ tướng hỏi thăm, động viên công nhân làm việc tại Nhà máy Thaco. Ảnh: TN

Quảng Nam có đầy đủ hạ tầng giao thông như: cao tốc, QL1, đường ven biển, sân bay… Thủ tướng cho rằng vấn đề kết nối giao thông trục dọc thì tương đối, nhưng trục ngang còn khó khăn.

Thủ tướng chỉ đạo các bộ, ngành, lãnh đạo tỉnh Quảng Nam phối hợp với Thaco xúc tiến phát triển cảng Chu Lai, bằng hình thức Nhà nước và doanh nghiệp cùng làm. Đồng thời phải nắn con đường mới lên biên giới thẳng nhất có thể, tiếp sức cho QL14D, 14E. Quảng Nam không mở rộng đường cũ mà làm hẳn đường mới, tỉnh tập trung phối hợp với các ngành làm thủ tục thật nhanh.

 Sáng cùng ngày, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính và đoàn công tác đến dâng hương tại Nhà bia ghi danh liệt sĩ Thanh Hoá tại Quảng Nam, Tượng đài Mẹ Việt Nam anh hùng (xã Tam Phú, TP Tam Kỳ).

Thủ tướng giao Quảng Nam nắn đường lên biên giới thẳng nhất có thể ảnh 3

Thủ tướng Phạm Minh Chính ghi vào sổ lưu niệm sau khi dâng hương tại Nhà bia Thanh Hoá và Tượng đài Mẹ Việt Nam anh hùng. Ảnh: TN

Sửa Luật Đất đai và kỳ vọng của Nhân dân vào Quốc hội

Sửa Luật Đất đai và kỳ vọng của Nhân dân vào Quốc hội

(PLO)- Sự kỳ vọng có được một đạo luật chất lượng, khai phóng những điểm nghẽn liên quan đến cơ chế dịch chuyển đất đai thôi thúc người dân đóng góp ý kiến và đã có đến hơn 12 triệu lượt ý kiến góp ý cho đạo luật này