Thủ tướng khen chiến công phá án giết 5 người ở TP.HCM

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc vừa có thư khen gửi Bộ Công an, Thành ủy, UBND TP.HCM và Công an TP.HCM biểu dương chiến công phá vụ án đặc biệt nghiêm trọng làm chết năm người trong cùng một gia đình.

Nghi phạm sát hại năm người bị công an bắt giữ.

Thư viết: Vào sáng ngày 15-2 (tức ngày 30 Tết Âm lịch), tại đường số 7, phường Bình Hưng Hòa, quận Bình Tân, Thành phố Hồ Chí Minh đã phát hiện vụ án đặc biệt nghiêm trọng làm chết 5 người trong cùng một gia đình.

Dưới sự chỉ đạo kịp thời, quyết liệt của Bộ Công an, Thành ủy, UBND Thành phố Hồ Chí Minh và sự phối hợp chặt chẽ của Công an các tỉnh Long An và An Giang, Tổng cục Cảnh sát, Công an Thành phố Hồ Chí Minh và các lực lượng chức năng, không quản ngày đêm vào đúng dịp nghỉ Tết Nguyên đán, đã khẩn trương điều tra, phá án và bắt được nghi phạm gây án.
Thay mặt Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ ghi nhận, đánh giá cao và biểu dương thành tích xuất sắc của các lực lượng chức năng, đặc biệt là các đơn vị nghiệp vụ của Tổng cục Cảnh sát và Công an Thành phố Hồ Chí Minh. Chiến công này góp phần quan trọng vào công cuộc đấu tranh phòng chống tội phạm, bảo vệ cuộc sống bình yên cho nhân dân, nâng cao hình ảnh của người chiến sĩ Công an nhân dân.
Cuối thư, Thủ tướng chúc lực lượng công an mạnh khỏe, tiếp tục giành được nhiều thành tích hơn nữa trong sự nghiệp bảo vệ an ninh Tổ quốc.
Như chúng tôi đã thông tin, khi phát hiện vụ án, công an xác định năm nạn nhân xấu số gồm: ông Mai Xuân Chinh (46 tuổi), vợ là bà Mai Thị Hồng (37 tuổi) và ba người con là Mai Xuân Triệu (13 tuổi), Mai Huyền Diệu (11 tuổi) và Mai Huyền Diệp (sáu tuổi) đã tử vong.
Sau khi khoanh vùng nghi phạm, trong đêm giao thừa, công an tung lực lượng truy bắt. Đến trưa mùng 1 Tết, Nguyễn Hữu Tình (18 tuổi, quê An Giang), người làm thuê cho gia đình nạn nhân, bị bắt giữ ở huyện Cần Giuộc (Long An) cùng chiếc xe tang vật.
Bước đầu cơ quan điều tra xác định: Nghi phạm gây án một mình với mục đích là cướp tài sản và trả thù.
Bước đầu Tình khai nhận: Ngày 12-2 (27 Tết), gia đình bà Hồng tổ chức tất niên cho các công nhân thì Tình xin ngủ lại qua đêm. Rạng sáng, Tình lấy dao bấm giấu trong người để ra tay sát hại từng người.
Do bị các nạn nhân chống cự, nghi phạm bị thương ở tay. Gây án xong, Tình đến BV Quân y 175 TP.HCM băng bó vết thương rồi bỏ trốn…
Vụ án đang tiếp tục điều tra.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm