Thủ tướng: Không để ai khó khăn trong dịp tết

Chiều 13-1, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc cùng đoàn công tác trung ương đã thăm và tặng quà tết cho các gia đình chính sách, hộ nghèo, công nhân lao động nghèo ở TP Cần Thơ.

Nhân dịp tết Nguyên đán Canh Tý 2020, Thủ tướng đã tặng 400 phần quà (gồm 1 triệu đồng tiền mặt và các nhu yếu phẩm) các gia đình chính sách, hộ nghèo và công nhân lao động nghèo trên địa bàn TP Cần Thơ.

Thủ tướng: Không để ai khó khăn trong dịp tết ảnh 1
Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc bắt tay thăm hỏi những người dân. Ảnh: HẢI DƯƠNG

Thủ tướng: Không để ai khó khăn trong dịp tết ảnh 2
Thủ tướng trao quà tết. Ảnh: HẢI DƯƠNG

Nhân dịp tết đến xuân về, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc gửi lời thăm hỏi và chúc bà con đón xuân vui tươi, đầm ấm hạnh phúc, giữ vững truyền thống văn hóa dân tộc trong mọi người, mọi nhà. Thủ tướng nhấn mạnh Đảng, Nhà nước luôn quan tâm đến giai cấp công nhân, gia đình chính sách và các hộ còn khó khăn. 

Theo Thủ tướng, tết truyền thống năm nay diễn ra trong bối cảnh cả nước đang vươn mình, vượt qua khó khăn, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2019, đời sống người dân được cải thiện rõ nét. Tuy nhiên, vẫn còn các đối tượng cần quan tâm, nhất là người cao tuổi, người có công với nước, người neo đơn, có hoàn cảnh khó khăn, yếu thế trong xã hội. Do đó, Thủ tướng yêu cầu: "Các cấp, các ngành cần đặc biệt quan tâm đến những đối tượng này, không để ai khó khăn trong dịp tết. Thủ tướng mong muốn giai cấp công nhân không ngừng rèn luyện kỹ năng lao động. Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam phối hợp với các cơ quan thúc đẩy phong trào học tập, nâng cao kỹ năng lao động để nâng cao năng suất, đây là điều quan trọng để giải quyết bài toán thu nhập, đời sống. Đồng thời Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam cần tiếp tục xử lý vấn đề thể chế công đoàn cho người lao động như nhà ở, căn tin, nhà trẻ ở khu công nghiệp. Bên cạnh sự quan tâm của Nhà nước, các cấp công đoàn quan tâm để công nhân có điều kiện phát triển tốt nhất, không để hoàn cảnh khó khăn. Các doanh nghiệp phải quan tâm chăm lo đời sống người lao động với chế độ đãi ngộ phù hợp”.

Cạnh đó, Thủ tướng yêu cầu cấp ủy, chính quyền địa phương dành nguồn lực tốt hơn nữa cho các gia đình chính sách, người có công để có cuộc sống tốt hơn với tinh thần có mức sống bằng hoặc cao hơn mức sống bình quân của địa phương, như xây dựng nhà đại đoàn kết, sớm xóa nhà tạm, tranh tre nứa lá, tạo điều kiện cho người nghèo tiếp cận nguồn lực như vốn vay Ngân hàng Chính sách xã hội. Các cấp ủy, chính quyền phải trực tiếp kiểm tra, không để hộ nào thiếu tết. Đồng thời, Thủ tướng mong muốn gia đình chính sách, có công luôn là tấm gương quý đối với xã hội, cộng đồng.