Thủ tướng: Mọi quốc gia cần đề cao tinh thần tự tôn pháp luật

Tối 28-8, tại Hà Nội Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã chủ trì Lễ Kỷ niệm 75 năm ngày Quốc khánh Việt Nam.

Phát biểu tại sự kiện này, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã điểm lại quá trình lịch sử của dân tộc ta. Thủ tướng bày tỏ: Chính phủ Việt Nam tập trung làm tốt vai trò kiến tạo phát triển và quyết tâm hành động đổi mới, tái cơ cấu kinh tế bền vững, tự cường lấy sự hài lòng của doanh nghiệp và người dân làm thước đo hiệu quả. 

Thủ tướng: Mọi quốc gia cần đề cao tinh thần tự tôn pháp luật ảnh 1
Thủ tướng phát biểu tại lễ kỷ niệm. Ảnh: VT

Theo Thủ tướng, trước tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp Việt Nam đẩy mạnh các hoạt động ngoại giao, hợp tác quốc tế với nhiều hình thức sáng tạo, linh hoạt.

“Toàn cầu hóa, liên kết hội nhập quốc tế dù đang gặp nhiều khó khăn trắc trở nhưng vẫn là xu thế lớn đưa dân tộc phát triển. Hòa bình, ổn định, hợp tác và phát triển là nguyện vọng cấp thiết mà người dân toàn thế giới.

Trong quan hệ quốc tế, mọi dân tộc, mọi quốc gia cần đề cao tinh thần tự tôn pháp luật, coi trọng độc lập, chủ quyền toàn vẹn lãnh thổ và lợi ích chính đáng của nhau”- Thủ tướng nói.

Người đứng đầu Chính phủ cũng khẳng định, tương lai của Việt Nam song hành với hòa bình, ổn định hợp tác và định hướng chung của khu vực và thế giới. Việt Nam mong muốn hợp tác chặt chẽ cùng các nước phòng chống đại dịch hiệu quả cũng như cùng phát triển kinh tế.

Thủ tướng nói: “Tôi tin tưởng rằng trong những ngày thu lịch sử này quý vị có thể chứng kiến không khí cởi mở, phấn khởi tràn đầy niềm tin về tương lai đất nước của người dân, các doanh nghiệp, các nhà đầu tư Việt Nam cũng như quốc tế”.