Thủ tướng Nhật tuyên bố sẽ ‘giải cứu con tin’

Thủ tướng Nhật tuyên bố sẽ ‘giải cứu con tin’ ảnh 1

Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe chỉ trích lời đe dọa con tin là “ không thể tha thứ”  (Nguồn: BBC)

Một đoạn video được tung lên mạng một cách cố ý, quay cảnh một tên chiến binh Hồi giáo đe dọa thủ tiêu hai con tin Nhật Bản nếu không nhận được tiền chuộc.

Trong đoạn video chưa được xác minh rõ ràng này, tay lính IS đã chỉ trích Nhật Bản về việc cam kết ủng hộ những quốc gia chống IS.
Ông Abe cho rằng lời đe dọa trên là không thể chấp nhận được và tuyên bố sẽ “giải cứu con tin”.
Ông cho biết thêm rằng mạng sống của các con tin là “điều ưu tiên hàng đầu” và Nhật Bản sẽ không nhượng bộ lực lượng khủng bố. Bộ ngoại giao Nhật Bản cho biết, nước này đang tìm cách xác minh đoạn video.
Theo đoạn video, hai con tin được xác định là Kenji Goto, một nhà báo tự do nổi tiếng, và Haruna Yukawa, người trước đó được xác nhận là đã đến Syria lập ra một tổ chức quân sự tư nhân.
Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
Logo công cụ tìm kiếm Google của công ty Alphabet. Ảnh: REUTERS

Google sắp ra mắt đối thủ của ChatGPT

(PLO)- Công ty mẹ của Google - Alphabet ngày 6-2 cho biết sẽ ra mắt dịch vụ chatbot Bard và nhiều dịch vụ trí tuệ nhân tạo (AI) khác, đáp lại làn sóng tin học mới.