Thưởng tết năm 2017 tương đương năm 2016

Theo đó, nhìn chung theo phương án của các doanh nghiệp có báo cáo thì mức thưởng tết dương lịch và âm lịch năm nay cơ bản cũng tương đương năm 2016. Cụ thể, mức thưởng tết dương lịch bình quân khoảng 900.000-1.000.000 đồng/người; mức thưởng tết âm lịch khoảng một tháng lương cơ bản.

Cũng theo ông Tống Văn Lai, quy định của pháp luật lao động, tiền thưởng nói chung và thưởng tết nói riêng là những khoản có tính chất khuyến khích giữa người lao động và doanh nghiệp theo thỏa thuận trong hợp đồng lao động, thỏa ước lao động tập thể hoặc quy chế của doanh nghiệp.

“Hằng năm, để nắm bắt được tình hình thực tế, Bộ LĐ-TB&XH đều có văn bản gửi các địa phương để hướng dẫn các doanh nghiệp phối hợp với ban chấp hành công đoàn cơ sở rà soát hợp đồng lao động, thỏa ước, quy chế và tình hình sản xuất, kinh doanh để có phương án thưởng cuối năm cho người lao động” - ông Lai nhấn mạnh.

Trước đó, Sở LĐ-TB&XH TP Hải Phòng đã công bố tiền thưởng tết. Theo đó, mức thưởng tết dương lịch cao nhất là 500.000 đồng và thấp nhất là 100.000 đồng. Mức thưởng tết âm lịch cao nhất là 7 triệu đồng và thấp nhất là 1 triệu đồng. Trong khi đó, Sở LĐ-TB&XH TP Cần Thơ cho biết mức thưởng tết dương lịch cao nhất gần 14 triệu đồng và thấp nhất là 500.000 đồng. Mức thưởng tết âm lịch cao nhất gần 400 triệu đồng, thấp nhất là 1,5 triệu đồn.

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.