Thưởng Tết ở Bắc Ninh: người 350 triệu, người 50.00 đồng

Sở LĐ-TB&XH tỉnh Bắc Ninh vừa có báo cáo tình hình tiền lương năm 2018 và kế hoạch thưởng Tết năm 2019.

Theo đó, tỉnh Bắc Ninh có 327/352 doanh nghiệp báo cáo có kế hoạch thưởng Tết dương lịch (chiếm 92,89%). Mức thưởng Tết dương lịch bình quân trong các doanh nghiệp báo cáo là 1,195 triệu đồng/người. Mức thưởng Tết cao nhất (Công ty TNHH Gunho Electronics) là 262 triệu đồng.

Thưởng Tết ở Bắc Ninh: người 350 triệu, người 50.00 đồng ảnh 1

Theo Sở LĐ-TB&XH tỉnh Bắc Ninh, thưởng Tết âm lịch cao hơn Tết dương lịch. Ảnh: Internet

Đối với dịp Tết nguyên đán Kỷ Hợi năm 2019, có 300/352 doanh nghiệp báo cáo có kế hoạch thưởng Tết (chiếm 85,2%). Sở LĐ-TB&XH tỉnh Bắc Ninh, nhận định nhìn chung mức thưởng Tết nguyên đán của các doanh nghiệp cao hơn mức thưởng Tết dương lịch.

Theo đó, mức thưởng Tết nguyên đán Kỷ Hợi bình quân là 5,944 triệu đồng/người. Mức thưởng Tết nguyên đán cao nhất nằm trong khối doanh nghiệp FDI với 350 triệu đồng (Công ty TNHH JHCOS Vina).

Mức thưởng Tết thấp nhất tại các doanh nghiệp có kế hoạch thưởng trong cả hai dịp Tết âm lịch và Tết nguyên đán đều là 50.000 đồng.

Về tiền lương, Sở LĐ-TB&XH tỉnh Bắc Ninh cho biết tiền lương bình quân trong các loại hình doanh nghiệp có báo cáo là 8 triệu đồng/người/tháng. Tiền lương thấp nhất tại Bắc Ninh không thấp hơn mức lương tối thiểu vùng, một số doanh nghiệp áp dụng mức lương tối thiểu vùng cho người lao động làm công việc giản đơn, lao động sản xuất không qua đào tạo.

Đến nay, trên địa bàn Bắc Ninh vẫn còn một doanh nghiệp nợ lương người lao động là Công ty TNHH Yestech Vina (Khu công nghiệp Quế Võ, Bắc Ninh) với số tiền nợ là hơn 1,4 tỉ đồng, số người lao động bị nợ lương là 275 người. Công ty TNHH Yestech Vina là doanh nghiệp FDI có 100% vốn Hàn Quốc, đang tạm dừng sản xuất kinh doanh và chủ doanh nghiệp có dấu hiệu bỏ trốn...

Vì sao bóng đá luôn cuốn hút?

Vì sao bóng đá luôn cuốn hút?

(PLO)- Khiến cho người người cùng khóc cùng cười, vô số con tim hòa chung một nhịp không phân biệt giới tính, tuổi tác, quốc tịch chính là điều kỳ diệu chỉ bóng đá mới có thể mang lại.
Bộ Y tế tham gia vào tiến độ quản lý thuốc lá thế hệ mới

Bộ Y tế tham gia vào tiến độ quản lý thuốc lá thế hệ mới

(PLO)- Theo ông Ngô Khải Hoàn, Phó Cục trưởng Cục Công nghiệp, Bộ Công thương, lãnh đạo Bộ Công thương và Bộ Y tế đã có buổi làm việc cùng với các Cục, Vụ liên quan nhằm hoàn thiện dự thảo để báo cáo Chính phủ ban hành Nghị định sửa đổi Nghị định 67/2013 về kinh doanh thuốc lá, trong đó bao gồm việc quản lý thuốc lá thế hệ mới (TLTHM).