Thưởng Tết ở Bắc Ninh: người 350 triệu, người 50.00 đồng

Sở LĐ-TB&XH tỉnh Bắc Ninh vừa có báo cáo tình hình tiền lương năm 2018 và kế hoạch thưởng Tết năm 2019.

Theo đó, tỉnh Bắc Ninh có 327/352 doanh nghiệp báo cáo có kế hoạch thưởng Tết dương lịch (chiếm 92,89%). Mức thưởng Tết dương lịch bình quân trong các doanh nghiệp báo cáo là 1,195 triệu đồng/người. Mức thưởng Tết cao nhất (Công ty TNHH Gunho Electronics) là 262 triệu đồng.

Thưởng Tết ở Bắc Ninh: người 350 triệu, người 50.00 đồng ảnh 1

Theo Sở LĐ-TB&XH tỉnh Bắc Ninh, thưởng Tết âm lịch cao hơn Tết dương lịch. Ảnh: Internet

Đối với dịp Tết nguyên đán Kỷ Hợi năm 2019, có 300/352 doanh nghiệp báo cáo có kế hoạch thưởng Tết (chiếm 85,2%). Sở LĐ-TB&XH tỉnh Bắc Ninh, nhận định nhìn chung mức thưởng Tết nguyên đán của các doanh nghiệp cao hơn mức thưởng Tết dương lịch.

Theo đó, mức thưởng Tết nguyên đán Kỷ Hợi bình quân là 5,944 triệu đồng/người. Mức thưởng Tết nguyên đán cao nhất nằm trong khối doanh nghiệp FDI với 350 triệu đồng (Công ty TNHH JHCOS Vina).

Mức thưởng Tết thấp nhất tại các doanh nghiệp có kế hoạch thưởng trong cả hai dịp Tết âm lịch và Tết nguyên đán đều là 50.000 đồng.

Về tiền lương, Sở LĐ-TB&XH tỉnh Bắc Ninh cho biết tiền lương bình quân trong các loại hình doanh nghiệp có báo cáo là 8 triệu đồng/người/tháng. Tiền lương thấp nhất tại Bắc Ninh không thấp hơn mức lương tối thiểu vùng, một số doanh nghiệp áp dụng mức lương tối thiểu vùng cho người lao động làm công việc giản đơn, lao động sản xuất không qua đào tạo.

Đến nay, trên địa bàn Bắc Ninh vẫn còn một doanh nghiệp nợ lương người lao động là Công ty TNHH Yestech Vina (Khu công nghiệp Quế Võ, Bắc Ninh) với số tiền nợ là hơn 1,4 tỉ đồng, số người lao động bị nợ lương là 275 người. Công ty TNHH Yestech Vina là doanh nghiệp FDI có 100% vốn Hàn Quốc, đang tạm dừng sản xuất kinh doanh và chủ doanh nghiệp có dấu hiệu bỏ trốn...

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
Xếp hàng dài chờ mua vịt, heo quay cúng vía Thần Tài

Xếp hàng dài chờ mua vịt, heo quay cúng vía Thần Tài

(PLO)-  Sáng 31-1, nhiều người xếp hàng dài tại các cửa hàng trên tuyến phố Bùi Hữu Nghĩa, Phan Văn Trị (quận 5) đợi mua thịt quay về cúng Thần Tài. Lượng người mua bánh đào tiên, bánh tổ,... tại chợ Thiếc (quận 11) cũng tăng cao.