Thường trực Ban Bí thư chúc tết Vietcombank

Tại buổi lễ, ông Phạm Quang Dũng - Tổng giám đốc Vietcombank cho biết năm 2019 tổng tài sản ngân hàng đạt hơn 1,2 triệu tỉ đồng, chất lượng tài sản tốt nhất với tỉ lệ nợ xấu ở mức thấp 0,77%; tổng huy động vốn lần đầu tiên vượt 1 triệu tỉ đồng, tăng hơn 14% so năm 2018 với cơ cấu nguồn vốn hiệu quả. Tín dụng tăng trưởng cao hơn tốc độ bình quân ngành nhưng trong giới hạn yêu cầu của Ngân hàng Nhà nước (NHNN). Vietcombank là tổ chức tín dụng đầu tiên có mức lợi nhuận trên 20.000 tỉ đồng khi đạt mức lợi nhuận trước thuế hợp nhất 1 tỉ USD…

“Để có được một thương hiệu Vietcombank vững mạnh và thành quả như hôm nay, trước hết phải nhờ vào nền tảng vĩ mô ổn định, môi trường kinh doanh ngày càng được cải thiện. Sự ổn định này có được là nhờ vào sự đúng đắn trong đường lối, sự kiên định trong mục tiêu, sự linh hoạt trong điều hành của chính sách phát triển kinh tế, hội nhập và mở cửa của Đảng và Nhà nước” - ông Dũng nhấn mạnh.

Trong bối cảnh mới của cuộc cách mạng công nghệ 4.0, kỷ nguyên kinh tế số, Vietcombank xác định công nghệ là một trong những yếu tố then chốt đưa Vietcombank trở thành ngân hàng hàng đầu về ngân hàng số - một trong những mục tiêu để thực hiện thành công chiến lược phát triển đến năm 2025 - “Vươn ra biển lớn”.

Phát biểu chúc tết tại Vietcombank, ông Trần Quốc Vượng, Thường trực Ban Bí thư, đã biểu dương những thành tích mà Vietcombank đạt được năm 2019 và trong những năm qua. Ông đánh giá: Vietcombank đã thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị và công tác xây dựng Đảng tại đơn vị, cùng ngành ngân hàng góp phần quan trọng ổn định kinh tế vĩ mô, thúc đẩy nền kinh tế phát triển; hiệu quả kinh doanh của Vietcombank đạt được rất cao với lợi nhuận năm 2019 tăng trưởng gần 30%, nợ xấu được kiểm soát ở mức thấp nhất so với mặt bằng chung, chưa đến 0,8%; đóng góp cho ngân sách nhà nước của Vietcombank trong năm năm qua đạt tới 30.000 tỉ đồng, cao nhất so với các NHTM nhà nước. Vietcombank đã cùng các NHTM giữ vai trò chủ đạo trong việc cung ứng vốn cho nền kinh tế và rất có trách nhiệm trong đồng hành cùng các doanh nghiệp, tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp vay vốn và giảm lãi suất tiền vay, nâng cao hiệu quả kinh doanh.

Bên cạnh đó, Vietcombank đã thể hiện tốt vai trò, trách nhiệm của của mình đối với cộng đồng. Trong năm năm qua Vietcombank đã dành hơn 1.000 tỉ đồng cho các hoạt động an sinh xã hội, nhất là vùng sâu, vùng xa và những địa phương còn nhiều khó khăn, góp phần thực hiện chủ trương của Đảng, Nhà nước là “Cả nước chung tay vì người nghèo, không để ai bị bỏ lại phía sau”.

Thường trực Ban Bí thư cũng đã đánh giá cao công tác xây dựng Đảng tại Đảng bộ Vietcombank thể hiện rõ vai trò lãnh đạo của Đảng trong doanh nghiệp. Đặc biệt trong ba năm liên tục trở lại đây, Đảng bộ Vietcombank được Đảng bộ Khối doanh nghiệp Trung ương công nhận là đảng bộ trong sạch, vững mạnh tiêu biểu.

Trên cơ sở kết quả đã đạt được thời gian qua, ông Trần Quốc Vượng - Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư đã chỉ đạo và yêu cầu Ban Thường vụ Đảng ủy, Hội đồng quản trị, Ban điều hành và toàn thể CBNV Vietcombank tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, năng động sáng tạo trong hoạt động kinh doanh. Đồng thời làm tốt công tác an sinh xã hội, đóng góp vào sự phát triển kinh tế-xã hội đất nước, xây dựng Vietcombank thành ngân hàng tầm cỡ khu vực châu Á, góp phần vào sự phát triển bền vững ngành ngân hàng Việt Nam. Bên cạnh đó, Đảng bộ Vietcombank cần tập trung chuẩn bị tốt mọi điều kiện để tổ chức thành công Đại hội Đảng bộ Vietcombank nhiệm kỳ 2020-2025, đơn vị được Đảng bộ Khối doanh nghiệp Trung ương chọn tổ chức đại hội điểm trong toàn Khối.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Vietcombank: Sử dụng mã QR linh hoạt, đa mục đích

Vietcombank: Sử dụng mã QR linh hoạt, đa mục đích

(PLO)- Vietcombank vừa ra mắt bộ giải pháp “QR nhận tiền” dành cho người bán hàng trên VCB Digibank, giúp khách hàng tạo mã QR nhận tiền chỉ trong một vài giây; tạo nhiều mã QR cho các mục đích, cửa hàng khác nhau và dễ dàng quản lý doanh thu theo từng mã.

BIC dành 18.000 phần quà tặng khách hàng Bancassurance

BIC dành 18.000 phần quà tặng khách hàng Bancassurance

(PLO)- Nhân kỷ niệm 18 năm thành lập Tổng Công ty Bảo hiểm BIDV (BIC), từ nay đến ngày 28-12, BIC gửi tặng khách hàng mua bảo hiểm qua kênh bancassurance chương trình ưu đãi “tặng quà tri ân, đón mừng sinh nhật”.

Bí mật đằng sau những đồng tiền có mệnh giá cao

Bí mật đằng sau những đồng tiền có mệnh giá cao

(PLO)- Theo tỷ giá tiền tệ tham khảo giữa đồng Việt Nam và các loại ngoại tệ tại Cục Quản lý dự trữ ngoại hối nhà nước cho thấy, tính đến ngày 28-11 những đồng tiền dưới đây có giá trị nhất trên thế giới. 

Giá USD chợ đen đắt hơn ngân hàng gần 300 đồng

Giá USD chợ đen đắt hơn ngân hàng gần 300 đồng

(PLO) - Giá USD chợ đen giảm mạnh trong phiên sáng, nhưng sau đó đã bật tăng trở lại khiến chênh lệch mỗi đồng USD giữa thị trường chính thức và phi chính thức nới rộng lên gần 300 đồng.

Trải nghiệm đặc quyền thượng lưu cùng VietinBank JCB Ultimate VNA

Trải nghiệm đặc quyền thượng lưu cùng VietinBank JCB Ultimate VNA

(PLO)- Không ngừng nâng cấp và tối ưu tiện ích trên từng sản phẩm tài chính, VietinBank nâng tầm thẻ Tín dụng Quốc tế (TDQT) VietinBank JCB Ultimate Vietnam Airlines (VietinBank JCB Ultimate VNA) với chương trình ưu đãi chi tiêu tích lũy tặng voucher chơi golf, nhà hàng hấp dẫn cho thượng khách.