Tỉ phú Elon Musk bỏ 44 tỉ USD mua trọn Twitter

0:00 / 0:00
0:00
(PLO)- Ban giám đốc công ty mạng xã hội nổi tiếng Twitter đã chấp nhận lời đề nghị trị giá 44 tỉ USD của Elon Musk và bán lại công ty này cho tỉ phú người Mỹ.

Tỉ phú người Mỹ Elon Musk cuối cùng cũng đã thành công trong việc mua lại công ty mạng xã hội nổi tiếng toàn cầu Twitter. Ban giám đốc của Twitter đã chấp nhận lời đề nghị trị giá 44 tỉ USD của ông Musk để trở thành một công ty tư nhân, đài RT đưa tin.

“Tự do ngôn luận là nền tảng của một nền dân chủ, và Twitter là một môi trường kỹ thuật số phù hợp, nơi các vấn đề quan trọng đối với tương lai của nhân loại được tranh luận” - Musk chia sẻ sau khi đạt được thỏa thuận với Twitter.

“Tôi muốn làm cho Twitter trở nên tốt hơn bao giờ hết bằng cách nâng cao mạng xã hội này với các tính năng mới, làm cho các thuật toán trở thành nguồn mở để tăng độ tin cậy, cho phép tất cả người dùng được tham gia và dẹp bỏ hoàn toàn mọi chương trình thư rác” - ông tuyên bố.

Tỉ phú Elon Musk bỏ 44 tỉ USD mua trọn Twitter ảnh 1

Tỉ phú Elon Musk dự lễ khai trương nhà máy Tesla mới ở Đức, ngày 22-3. Ảnh: RT

Trước đó, vào đầu tháng, tỉ phú người Mỹ đã đề nghị mua lại Twitter với giá 54,20 USD/cổ phiếu, ngay sau khi ông mua 9,2% cổ phần của công ty vào ngày 4-4. Cổ phiếu Twitter vào thời điểm đó đang giao dịch dưới 40 USD/cổ phiếu.

Ban đầu, hội đồng quản trị của Twitter đã miễn cưỡng chấp nhận giá thầu, thậm chí thông báo áp dụng “chiến thuật thuốc độc” - một hình thức chiến thuật phòng thủ được công ty mục tiêu sử dụng để ngăn chặn nỗ lực thâu tóm thù địch của một kẻ thâu tóm.

Tuy nhiên, vào đầu tuần này, nhiều thông tin đã xuất hiện cho rằng ban giám đốc điều hành của Twitter đã thay đổi suy nghĩ của mình và bắt đầu thảo luận về thỏa thuận trên của Musk.

Cổ phiếu Twitter đã tăng hơn 35% kể từ khi Musk công bố kế hoạch mua lại nền tảng mạng xã hội này. Vào đầu phiên giao dịch hôm 25-4, cổ phiếu của Twitter giao dịch trên 52 USD/cổ phiếu.

"Tôi hy vọng rằng ngay cả những người ghét và hay chỉ trích tôi vẫn sẽ tiếp tục sử dụng Twitter, vì đó là ý nghĩa của tự do ngôn luận" - Musk chia sẻ.

Tỉ phú Elon Musk bỏ 44 tỉ USD mua trọn Twitter ảnh 2

Tỉ phú Elon Musk đã mua lại thành công Twitter với giá 44 tỉ USD. Ảnh: REUTERS

Giám đốc điều hành Twitter cảnh báo tương lai đen tối dưới thời Musk

Theo hãng tin Reuters, Giám đốc điều hành Twitter Parag Agrawal đã nói với các nhân viên hôm 25-4 rằng hiện tương lai của công ty mạng xã hội nổi tiếng này đã không còn chắc chắn nữa sau khi Musk thành công trong việc mua lại Twitter.

Các nhân viên đã hỏi ông Agrawal rằng liệu cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump, người đã bị đình chỉ vĩnh viễn khỏi Twitter vào năm ngoái, có được phép quay trở lại sử dụng mạng xã hội này sau khi Musk tiếp quản hay không.

"Một khi thỏa thuận kết thúc, chúng tôi không biết nền tảng sẽ đi theo hướng nào. Tôi tin rằng khi chúng tôi có cơ hội nói chuyện với Musk, đó sẽ là một trong những câu hỏi chúng tôi cần giải quyết với anh ấy” - ông Agrawal trả lời.

Giám đốc điều hành Twitter cũng khẳng định với các nhân viên rằng sẽ không có kế hoạch sa thải nào được thực hiện.

Trong khi đó, ông Bret Taylor, chủ tịch hội đồng quản trị Twitter, đã trấn an các nhân viên rằng thỏa thuận với Musk ưu tiên "sự hoạt động liên tục" của mạng xã hội cho đến khi thỏa thuận được chốt.

Dự kiến, nhà tỉ phú người Mỹ sẽ tham gia một buổi họp với các nhân viên của Twitter vào một ngày sau đó để giải đáp những thắc mắc của họ, Reuters đưa tin.

Khó lường căng thẳng Mỹ - Trung

Khó lường căng thẳng Mỹ - Trung

(PLO)- Các diễn biến leo thang căng thẳng Mỹ - Trung gây lo ngại, đặc biệt khi các kênh liên lạc quan trọng giữa hai bên, trong đó có kênh quân sự vẫn bị đóng.