Tỉ phú Elon Musk có thể bỏ tiền túi 15 tỉ USD cho thương vụ mua lại Twitter

(PLO)- Nhà tỉ phú Mỹ Elon Musk có thể sẵn sàng chi từ 10-15 tỉ USD từ tiền túi của mình cho thương vụ mua lại mạng xã hội Twitter sau khi tuyên bố muốn mua công ty này với giá 43 tỉ USD.
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Tờ New York Post hôm 20-4 đưa tin nhà tỉ phú Mỹ Elon Musk được cho là sẵn sàng chi từ 10-15 tỉ USD từ tiền túi của mình cho thương vụ mua lại mạng xã hội Twitter nổi tiếng toàn cầu.

Theo tờ báo, việc đấu thầu sẽ được thực hiện trong khoảng 10 ngày và tỉ phú Mỹ đã liên hệ ngân hàng đầu tư Morgan Stanley để huy động thêm 10 tỉ USD.

Ông Musk, người trước đó đã mua 9,1% cổ phần của Twitter, cũng có thể sẵn sàng vay bằng số cổ phần hiện tại của mình nếu cần, một động thái có thể huy động thêm vài tỉ USD nữa.

Tỉ phú Elon Musk có thể bỏ 10-15 tỉ USD tiền túi cho thương vụ mua lại Twitter. Ảnh: RT

Tỉ phú Elon Musk có thể bỏ 10-15 tỉ USD tiền túi cho thương vụ mua lại Twitter. Ảnh: RT

Vào tuần trước, Musk đã đề nghị mua lại Twitter với giá 54,20 USD/cổ phiếu, tương đương khoảng 43 tỉ USD, cao hơn nhiều so với mức định giá hiện tại của công ty.

Theo lời đề nghị của Musk, nhiều công ty cổ phần tư nhân đã bày tỏ sự quan tâm đến việc tham gia vào thỏa thuận với nhà tỉ phú Mỹ để mua lại Twitter.

Trong số đó có Apollo Global Management, một tập đoàn quản lý đầu tư thay thế toàn cầu, được cho là sẵn sàng hỗ trợ tài chính cho bất kỳ thỏa thuận nào và sẵn sàng làm việc với Musk hoặc bất kỳ nhà thầu nào khác.

Sau đó, vào ngày 15-4, Twitter đã thông báo áp dụng “chiến thuật thuốc độc” - một hình thức chiến thuật phòng thủ được công ty mục tiêu sử dụng để ngăn chặn nỗ lực thâu tóm thù địch của một kẻ thâu tóm.

Theo đó, chiến thuật này cho phép các cổ đông mua cổ phiếu của Twitter trong tương lai với giá chiết khấu, do đó làm giảm giá trị cổ phiếu của chính công ty đó, từ đó gây bất lợi cho công ty hoặc cá nhân tiếp quản.

Thoma Bravo, một công ty cổ phần tư nhân tập trung vào công nghệ, cũng đã liên hệ với tập đoàn truyền thông mạng xã hội nổi tiếng này về một thỏa thuận tiềm năng có thể thách thức thương vụ mua bán của tỉ phú Musk.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm