Tỉ phú Elon Musk muốn mua lại Twitter với giá 43 tỉ USD

(PLO)-  Tỉ phú Elon Musk muốn mua lại toàn bộ công ty Twitter với giá mỗi cổ phiếu là 54,2 USD, ước tính ông Musk phải chi 43 tỉ USD để hoàn thành thương vụ.
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Theo hãng tin Reuters, tỉ phú Elon Musk ngày 14-4 đã gửi thư đến Hội đồng quản trị của Twitter để ngỏ lời mua lại toàn bộ công ty này với giá mỗi cổ phiếu là 54,2 USD, như vậy để sở hữu hoàn toàn Twitter, ông Musk phải trả 43 tỉ USD.

Ông Musk khẳng định công ty công nghệ này có tiềm năng phi thường và ông sẽ khai phá điều này. Trong thư gửi hội đồng quản trị Twitter, ông nói Twitter "sẽ không phát triển mạnh cũng như không phục vụ tự do ngôn luận nếu giữ mô hình hiện tại” do đó sẽ cần phải có những thay đổi mà cụ thể là chuyển thành công ty tư nhân.

Ông nói rằng đây là "lời đề nghị tốt nhất và cuối cùng" của ông và nói rằng sẽ xem xét lại khoản đầu tư của mình nếu bị hội đồng quản trị từ chối. Ông khẳng định: “Nếu không được chấp nhận, tôi sẽ cần xem xét lại vị trí của mình trong tư cách cổ đông".

Tỉ phú Elon Musk. Ảnh: BBC ảnh 1

Tỉ phú Elon Musk. Ảnh: BBC

Sau thông tin mua lại toàn bộ cổ phiếu Twitter, trong một cuộc chia sẻ tại diễn đàn TED 2022, ông Musk nói rằng ông ấy không quan tâm đến việc mua lại Twitter để kiếm tiền từ nó và thậm chí ông không chắc liệu mình có thể mua lại công ty hay không.

Ông nói rằng trực giác của mình mách bảo rằng cần có một nền tảng toàn diện cho cộng đồng và có một sự tin tưởng tuyệt đối ở trên đó, đó là điều quan trọng đối với tương lai nền văn minh nhân loại.

Trước đó, một cổ đông của Twitter đang kiện tỉ phú Elon Musk vì mua một lượng lớn cổ phiếu của công ty này nhưng thông báo chậm trễ, gây hậu quả kinh tế cho các nhà đầu tư. Cụ thể là hôm 4-4, ông Musk mới thông báo rằng mình đã mua 9,2% cổ phần của Twitter trong khi ông đã mua số cổ phần này vào ngày 14-3. Theo quy định thì người mua trên 10% cổ phần phải thông báo giao dịch trong vòng 10 ngày.

Theo thống kê của Forbes, tổng tài sản của tỷ phú giàu nhất thế giới này là 273,6 tỉ USD. Ở trên Twitter, ông Musk cũng là một nhân vật “hot” của công chúng khi sở hữu hơn 80 triệu lượt theo dõi.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Mỹ và Trung Quốc chạy đua do thám

Mỹ và Trung Quốc chạy đua do thám

(PLO)- Mỹ và Trung Quốc được cho là đang nỗ lực do thám khắp mặt trận và điều này tiềm ẩn nhiều rủi ro khiến quan hệ song phương thêm rạn nứt.