Tiêm filler trong khách sạn, cô gái bị áp xe ngực nặng

(PLO)- Chiều 9-8, Bệnh viện (BV) Da Liễu TP.HCM cho biết vừa xử trí trường hợp áp xe lớn vùng ngực sau tiêm chất làm đầy (filler) để tăng kích cỡ ngực.
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Trước đó, BV tiếp nhận chị NTTH (26 tuổi, ở TP.HCM) trong tình trạng ngực phải sưng to, đỏ, có mủ.

Theo chị H, sau khi thấy một tài khoản Facebook có quảng cáo dịch vụ tiêm filler tăng kích cỡ ngực kèm hình ảnh bắt mắt, chị đã liên hệ và thỏa thuận thuê khách sạn để thực hiện tiêm filler.

ThS-BS Lê Thảo Hiền đang khám vùng ngực bị áp xe của chị H do tiêm filler. Ảnh: BVCC

ThS-BS Lê Thảo Hiền đang khám vùng ngực bị áp xe của chị H do tiêm filler. Ảnh: BVCC

Sau khi tiêm 350 cc filler do Hàn Quốc sản xuất với giá 25 triệu đồng, hai bên ngực chị H bị đau và sưng đỏ. Tuy nhiên, người thực hiện tiêm filler tư vấn đó là dấu hiệu bình thường.

Sau đó 1 tuần, vùng ngực bên phải chị H sưng to, cương mủ, đỏ và đau nhức nhiều. Người tiêm filler khuyên chị H uống thuốc Zinnat, ngậm Alphachoay và dùng nước ấm chườm ngực.

Do tình trạng không cải thiện, ngực phải sưng đỏ và chảy mủ nhiều nên chị H tới BV Da liễu TP.HCM.

ThS-BS Lê Thảo Hiền, khoa Thẩm mỹ da, khám và ghi nhận vùng ngực phải của chị H bị phù nề, hồng ban, có khối áp xe lớn, căng, sờ nóng, ấn đau. Chưa hết, vùng ngực trái cũng có khối áp xe kích thước tương tự, không nóng, đỏ. Kết quả siêu âm còn cho thấy filler rải rác trong mô mềm, có ổ áp xe lớn.

Sau khi khối áp xe tự vỡ và chảy nhiều mủ cùng filler, chị H được điều trị kháng sinh, kháng viêm.

Vài ngày sau, chị H được phẫu thuật bơm, rửa, nạo để lấy filler và mủ. Tuy nhiên, do filler đã hòa tan với mô nên các BS phải xử lý nhiều lần. Điều này khiến ngực chị H có sẹo xấu, bầu vú bị biến dạng và nguy cơ phát sinh ổ áp xe mới. Ngực trái cũng nguy cơ nhiễm trùng và xuất hiện ổ áp xe mới.

Cũng theo BS Thảo Hiền, kỹ thuật tiêm filler không đúng, môi trường và quá trình tiêm không được vô trùng dễ dẫn đến tai biến nhiễm trùng, áp xe.

Ngoài gây áp xe, hoại tử, tiêm filler tăng kích thước ngực còn có nguy cơ gây sốc phản vệ cho dù khả năng này hiếm gặp.

Tiêm filler là một kỹ thuật khó, bắt buộc người thực hiện phải là BS da liễu, BS thẩm mỹ được đào tạo bài bản về kỹ thuật tiêm.

Filler được sử dụng trong ngành thẩm mỹ nhằm làm đầy các vùng trên cơ thể và giảm nhăn, trẻ hoá da.

Tuy nhiên, hiện Cục quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (FDA) chỉ chấp thuận cho tiêm filler ở vùng mặt, cổ và tay; không chấp thuận cho tiêm filler ở các vùng khác (còn gọi là filler body), trong đó có vùng ngực.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm