Tiêm kích tàng hình J-20 Trung Quốc bị lộ nguyên hình

Cổng thông tin điện tử Defence Research Wing của Ấn Độ ngày 20-5 cho hay khi các tiêm kích tàng hình tối tân Chengdu J-20 của Trung Quốc bay diễn tập ở khu vực Tây Tạng, các phi công Ấn Độ trên chiến đấu cơ Su-30MKI do Nga sản xuất đã phát hiện và theo dõi chúng từ không phận Ấn Độ.

Tiêm kích tàng hình J-20 Trung Quốc bị lộ nguyên hình ảnh 1
Tiêm kích tàng hình Chengdu J-20 của Trung Quốc. Ảnh: SOUTH FRONT

Tư lệnh Không quân Ấn Độ Arup Shaha cho biết: “Radar của Sukhoi có thể nhìn thấy chúng. Các máy bay chiến đấu đời mới này của Trung Quốc không hề tàng hình. Chúng tôi không cần đến bất cứ công nghệ đặc biệt nào để phát hiện được J-20, mà chỉ cần đến các radar thông thường”.

Tiêm kích tàng hình J-20 Trung Quốc bị lộ nguyên hình ảnh 2
Chiến đấu cơ Su-30 của Không quân Ấn Độ. Ảnh: AMN

Tiêm kích Chengdu J-20 được Trung Quốc phát triển kể từ năm 2002 và sử dụng công nghệ tàng hình. Chengdu J-20 được đưa vào biên chế trong tháng 3-2017 với chín nguyên mẫu và hai mẫu không số hiệu được chế tạo tính đến nay. Mới đây, các máy bay J-20 đã hoàn thành các bài diễn tập huấn luyện bay đầu tiên.

Cùng lên tiếng: Ma trận cò đất vùng ven TP.HCM

Cùng lên tiếng: Ma trận cò đất vùng ven TP.HCM

Ngày 12-4 vừa qua, 2 huyện Củ Chi và Hóc Môn đã xúc tiến đầu tư toàn diện thành công. Hàng loạt biên bản ghi nhớ đầu tư trên 16,2 tỉ USD đã được ký kết. Ngay lập tức, giá đất từ đất vườn, đất ruộng, đất trồng cây… ở 2 huyện này đã tăng dựng đứng trên 50%. Ảo về giá, loạn về “cò” đang là thực tế ở Củ Chi và Hóc Môn.