Tiền Giang tiếp tục giãn cách theo Chỉ thị 15 và 16 đến ngày 20-9

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Ngày 14-9, UBND tỉnh Tiền Giang có công văn quyết định về việc áp dụng các biện pháp giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 từ 0 giờ ngày 16-9 đến hết ngày 20-9 đối với TP.Mỹ Tho, huyện Chợ Gạo, huyện Châu Thành.

Trong thời gian áp dụng giãn cách xã hội, UBND tỉnh giao các địa phương tận dụng 5 ngày tiếp theo thực hiện quyết liệt các biện pháp, phòng chống dịch, khẩn trương tách F0 ra khỏi cộng đồng, thiết lập và mở rộng các “vùng xanh” nhằm sớm kiểm soát dịch bệnh trên địa bàn.

Đối với 8 huyện thị còn lại gồm: huyện Cai Lậy, Gò Công Tây, Tân Phước, Cái Bè, Gò Công Đông, Tân Phú Đông, Thị xã Cai Lậy và Thị xã Gò Công, UBND tỉnh Tiền Giang cũng quyết định áp dụng biện pháp giãn cách xã hội theo Chỉ thị 15 từ 0 giờ ngày 16-9 đến khi có thông báo mới.

Đường phố ở TP Mỹ Tho vắng vẻ trong thời gian giãn cách. Ảnh: PV

Theo đánh giá của Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 tỉnh Tiền Giang, thời gian qua công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh đã nhận được sự quan tâm, vào cuộc quyết liệt của toàn hệ thống chính trị, cộng đồng doanh nghiệp và nhân dân, nên đã đạt nhiều kết quả khả quan.

Qua nhiều lần thực hiện giãn cách xã hội, dịch bệnh cơ bản được kiểm soát, số ca mắc trong cộng đồng liên tục giảm, tăng dần “vùng xanh” và giảm dần “vùng đỏ”, “vùng cam”, “vùng vàng”.

Nhằm sớm kiểm soát được dịch bệnh, trong thời gian thực hiện giãn cách UBND tỉnh yêu cầu các địa phương tập trung và huy động nhân lực, trang thiết bị y tế… để điều trị cho bệnh nhân COVID-19, giảm số bệnh nhân nặng và hạn chế thấp nhất bệnh nhân tử vong.

Tiếp tục xử lý nhanh các ổ dịch ngay khi mới phát sinh, “thần tốc” điều tra, truy vết F0, F1, không để bỏ sót đối tượng và cắt đứt nguồn lây lan trong cộng đồng.

Cạnh đó, các địa phương phải tiếp tục duy trì hoạt động của các chốt kiểm soát phòng, chống dịch các cấp trên địa bàn tỉnh, bổ sung chốt bên trong các khu vực phong tỏa, thiết lập chốt kiểm soát giữa các vùng đỏ, cam, vàng, xanh. Đồng thời tăng cường quản lý chặt chẽ việc đi lại giữa các vùng, đặc biệt là vùng nguy cơ rất cao (vùng đỏ) với các vùng còn lại.

Đối với người ngoài tỉnh vào địa bàn tỉnh có kết quả xét nghiệm Realtime RT-PCR hoặc test nhanh kháng nguyên âm tính với SARS-CoV-2 phải còn trong thời hạn 48 giờ và phải cách ly tập trung 14 ngày.

Theo thông tin từ Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Tiền Giang, tính đến 18 giờ ngày 14-9 tỉnh Tiền Giang ghi nhận 12. 468 ca mắc COVID-19, trong đó có 9.071 ca được điều trị khỏi. Hiện tỉnh ghi nhận 311 ca tử vong.


Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm