Tiến sĩ nhận thêm 18,7 triệu đồng khi vào làm cơ quan nhà nước tại TP.HCM

(PLO)- TP.HCM sẽ hỗ trợ về thu nhập bằng bốn lần mức lương tối thiểu vùng đối với người có trình độ tiến sĩ và tương đương, dự kiến có thể được hỗ trợ khoảng 18,7 triệu đồng.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Ngày 8-12, tại kỳ họp thứ 13, HĐND TP.HCM khoá X, đã thông qua dự thảo Nghị quyết của HĐND TP về nguyên tắc, tiêu chuẩn, điều kiện, quy trình, mức thu nhập và chính sách đãi ngộ đối với công chức, viên chức từ nguồn sinh viên tốt nghiệp xuất sắc, người có trình độ cao vào làm việc trong các cơ quan, đơn vị thuộc hệ thống chính trị TP.HCM.

Tiến sĩ nhận thêm 18,7 triệu đồng khi vào làm cơ quan nhà nước tại TP.HCM-ho-tro-ve-thu-nhap
Đại biểu HĐND TP.HCM biểu quyết thông qua dự thảo nghị quyết. Ảnh: NGUYỆT NHI

Theo đó, TP.HCM sẽ hỗ trợ về thu nhập bằng bốn lần mức lương tối thiểu vùng đối với người có trình độ tiến sĩ và tương đương.

Hỗ trợ về thu nhập bằng ba lần mức lương tối thiểu vùng đối với người trình độ thạc sĩ và tương đương.

Hỗ trợ về thu nhập bằng hai lần mức lương tối thiểu vùng đối với các trường hợp còn lại.

Hiện nay, mức lương tối thiểu vùng hiện tại ở TP.HCM tối thiểu là 4,68 triệu đồng/tháng. Như vậy, người có trình độ tiến sĩ và tương đương có thể được hỗ trợ hơn 18,7 triệu đồng/tháng.

TP.HCM cũng có chính sách hỗ trợ về thu nhập được chi trả căn cứ vào kết quả đánh giá, xếp loại chất lượng hiệu quả công việc. Cụ thể: Trường hợp hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ sẽ được hưởng 100% mức thu nhập; hoàn thành tốt nhiệm vụ được hưởng 80% mức thu nhập.

Ngoài ra, đối với công trình do sinh viên tốt nghiệp xuất sắc, người có trình độ cao thực hiện được cấp có thẩm quyền phê duyệt, công nhận bằng văn bản thì được hưởng mức khuyến khích bằng 1% tổng kinh phí ngân sách TP chi trả cho công trình đó.

Tổng mức khuyến khích không thấp hơn 20 triệu đồng/người/công trình và tối đa 100 triệu đồng/người/công trình.

Trường hợp nhóm có nhiều người cùng tham gia một công trình thì thực hiện mức khuyến khích cho nhóm thực hiện bằng 5% và mức khuyến khích cho mỗi thành viên không thấp hơn 10 triệu đồng và không quá 50 triệu đồng .

Về chính sách hỗ trợ nhà ở, trường hợp không bố trí được nhà công vụ thì được xem xét, hỗ trợ tối đa 50% kinh phí thuê nhà ở và số tiền hỗ trợ không vượt quá 7 triệu đồng/tháng.

Trường hợp có nhu cầu mua nhà ở xã hội thì được ưu tiên mua nhà theo các chính sách của TP.

Sinh viên tốt nghiệp xuất sắc, người có trình độ cao còn được ưu tiên xem xét, lựa chọn quy hoạch, bổ nhiệm vào chức danh lãnh đạo, quản lý hoặc chuyên gia đầu ngành. Được ưu tiên bồi dưỡng theo hướng trở thành nhà khoa học, được chủ trì đề tài nghiên cứu khoa học cấp bộ, tỉnh trở lên.

Ngoài ra TP.HCM còn thông qua các chính sách về đào tạo, bồi dưỡng, đầu tư cơ sở vật chất, tạo môi trường làm việc…

HĐND TP.HCM yêu cầu thủ trưởng cơ quan, đơn vị chịu trách nhiệm về hiệu quả khai thác và phát huy năng lực của sinh viên tốt nghiệp xuất sắc, người có trình độ cao đang công tác tại cơ quan, đơn vị. Đồng thời, thực hiện đúng, đủ quy trình đánh giá, xếp loại hàng năm.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Container lật ngang trên đèo Mimosa

Container lật ngang trên đèo Mimosa

(PLO)- Xe container đang đổ đèo Mimosa thì mất lái, lật ngang, dầu nhớt chảy ra đường trơn trượt. CSGT phân luồng cho ô tô lên xuống Đà Lạt đi qua đèo Prenn