Tiếp thêm ‘nắng’ cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt

Hòa trong không khí khai giảng năm học mới, Trung tâm hỗ trợ phát triển giáo dục hòa nhập Tân Bình đã được đón nhận một món quà là hệ thống điện năng lượng mặt trời mái nhà  BigK, trị giá 68 triệu đồng.

Hệ thống được trao tặng sẽ hỗ trợ hoạt động cho trung tâm và ý nghĩa giáo dục về môi trường cho các em có hoàn cảnh đặc biệt.

DIEN-MAT-TROI

Đại diện EVNHCMC trao quà cho các em học sinh. Ảnh: ĐÀO TRANG.

Bà Nguyễn Thuỳ Ngân, Giám đốc Phát triển cộng đồng SolarBK, cho biết dự án điện mặt trời tại Trung tâm này là sự kết hợp giữa SolarBK và Tổng Công ty Điện lực TP.HCM (EVNHCMC).

Mục đích của việc tài trợ là hỗ trợ về mặt vật chất cho các cơ sở giáo dục, trung tâm nuôi dạy trẻ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Chương trình hy vọng dự án điện mặt trời mái nhà này sẽ giúp truyền cảm hứng về ý thức bảo vệ môi trường, nhận biết và ứng dụng các nguồn năng lượng tái tạo.

Trung tâm hỗ trợ phát triển giáo dục hòa nhập Tân Bình tại TP.HCM là nơi giúp đỡ cho hơn 160 em có khó khăn trong phát triển vận động như trẻ chậm nói, chậm phát triển trí tuệ, tự kỷ, Asperger, trẻ có vấn đề về hành vi, nhận thức, giao tiếp, cảm xúc,…

dien-mat-troi-1

EVNHCMC và SolarBK đã lắp đặt hệ thống điện mặt trời áp mái cho Trung tâm hỗ trợ phát triển giáo dục hòa nhập Tân Bình. Ảnh: ĐÀO TRANG.

“Hệ thống Điện mặt trời mái nhà BigK này sẽ giúp trung tâm tiết kiệm gần 400 kWh/tháng, giảm được chi phí hoạt động khoảng 11,5 triệu đồng/năm. Qua đó, trung tâm có thêm ngân sách để đầu tư, cải thiện cơ sở giảng dạy và chăm lo cho các em” - bà Lê Thị Kim Chi, Giám đốc Trung tâm chia sẻ.

Đồng thời, các em học sinh của Trung tâm cũng đã nhận được 160 phần quà cùng tám suất học bổng “Triệu trái tim vì cộng đồng” từ EVNHCMC và SolarBK.

Ông Bùi Trung Kiên, Phó tổng giám đốc EVNHCMC cho biết các công trình điện mặt trời mái nhà sẽ góp phần tạo được hiệu ứng lan tỏa để người dân TP cùng chung tay sử dụng năng lượng xanh, góp phần tuyên truyền nâng cao nhận thức của cộng đồng xã hội về ý thức bảo vệ môi trường.

Việc lắp đặt và sử dụng điện điện mặt trời mái nhà không những góp phần quan trọng cho việc bảo vệ môi trường và nguồn tài nguyên thiên nhiên sử dụng để phát điện mà còn giúp người dân giảm chi phí hóa đơn tiền điện hàng tháng, bán lại sản lượng điện dư không dùng hết cho ngành điện.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm