Tìm thấy viên kim cương 100 carat hình bát diện tuyệt đẹp

Công ty khai thác kim cương lớn nhất thế giới Alrosa, có trụ sở ở Nga, vừa khai thác được một viên kim cương 100 carat, đài RT đưa tin.

Viên kim cương này có hình bát diện, trong suốt, màu vàng nhạt, được tìm thấy hôm 17-2 tại mỏ Verkhne-Munskoye, nằm ở khu vực phía đông bắc nước Cộng hòa Sakha.

Đây được biết là viên kim cương lớn thứ hai từng được tìm thấy tại cơ sở khai thác này. Đó là lý do khiến Alrosa tin rằng mỏ Verkhne-Munskoye rất giàu tiềm năng.

Viên kim cương 100 carat vừa tìm thấy ở mỏ Verkhne-Munskoye (Nga). Ảnh: ALROSA


"Đây là viên kim cương lớn thứ hai chúng tôi tìm thấy kể từ khi bắt đầu khai thác tại mỏ này hồi tháng 10 năm ngoái. Nó cho phép chúng tôi tin rằng mỏ Verkhne-Munskoye rất giàu tiềm năng khai thác”, Alrosa cho biết.

Viên kim cương lớn đầu tiên được tìm thấy tại mỏ Verkhne-Munskoye vào năm ngoái, không lâu sau khi Alrosa đưa mỏ này vào khai thác vào ngày 31-10. Viên đá quý nặng 51,49 carat. Sau đó, Alrosa đã cam kết đầu tư 60 tỉ rúp (tương đương 910 triệu USD) vào dự án khai thác này cho đến năm 2042.

Trữ lượng của mỏ Verkhne-Munskoye được cho là đủ đáp ứng các hoạt động khai thác trong hơn 20 năm và ước tính có thể mang lại khoảng 1,8 triệu carat kim cương mỗi năm.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm