Tin đồn 'bố tặng con xe Roll Royce' trong lễ tốt nghiệp: Studio chụp ảnh kỷ yếu xin lỗi

(PLO)- Đăng thông tin chưa kiểm chứng vụ "bố tặng con xe Roll Royce" trong lễ tốt nghiệp, đơn vị chụp ảnh kỷ yếu đính chính và xin lỗi.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Sau 2 ngày tạo nên cơn sốt thông tin vụ "bố tặng con xe Roll Royce" trong lễ tốt nghiệp ở Phú Thọ, đơn vị chụp ảnh kỷ yếu, nơi khởi phát thông tin chưa chính xác đã lên tiếng đính chính và xin lỗi.

Trước đó, khi sự việc chưa sáng tỏ, nhiều người bày tỏ sự ngưỡng mộ nam sinh khi đạt kết quả cao trong học tập và được gia đình tặng món quà là chiếc xe Roll Royce dịp tốt nghiệp. Tuy nhiên, sự thật là nhân vật "bố" trong vụ việc chỉ là bác của nam sinh và cũng không có chuyện tặng xe Roll Royce.

Studio chụp ảnh kỷ yếu xin lỗi vụ 'bố tặng con xe Roll Royce' trong lễ tốt nghiệp ở Phú Thọ.png
Studio chụp ảnh kỷ yếu xin lỗi vụ 'bố tặng con xe Roll Royce' trong lễ tốt nghiệp ở Phú Thọ. Ảnh chụp màn hình.

Trao đổi với PLO sáng 5-3, anh Hoàng, đại diện Dream Studio cho biết, team chụp ảnh của tiệm hôm đó nhận chụp ba lớp tại trường, trong đó có lớp của nam sinh. Trong thời gian chụp ảnh tại trường, nhóm thợ phát hiện việc gia đình nam sinh chụp ảnh cạnh chiếc xe Roll Royce ở ngoài cổng trường và ghi hình, sau đó đăng lên kênh Tiktok của tiệm ảnh.

Tuy nhiên, do chưa kiểm chứng thông tin nên đã đăng tải thông tin không chính xác. Sau khi phát hiện sai sót, tiệm ảnh này đã gỡ bỏ bài viết gốc và tất cả các bài viết có liên quan. Đồng thời liên hệ với gia đình nam sinh để tìm phương án giải quyết hợp lý.

"Team mình hôm đó đi chụp ảnh và thấy sự việc gia đình chụp ảnh cùng nam sinh tại cổng trường nên ghi lại. Đó có lẽ là hình ảnh đẹp nếu thông tin được kiểm chứng trước khi đăng tải. Sau sự việc này, chúng tôi xin rút kinh nghiệm sâu sắc và tăng cường công tác kiểm duyệt thông tin" - anh Hoàng nói.

Về phía gia đình nam sinh, ông NDH, người bác cho biết vụ việc đã làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến tinh thần người cháu. Hiện nam sinh không được tập trung trong học tập, trong khi ngày thi tốt nghiệp đang đến gần.

Trước việc đại diện tiệm ảnh đến xin lỗi, ông H cho biết đã phê bình và đề nghị họ phải thay đổi việc đưa thông tin lên mạng khi chưa kiểm chứng và phải đăng tải lời bình đúng chứ không thể đưa sai sau đó xin lỗi.

Tối 3-3, mạng xã hội xuất hiện thông tin "Bố tặng con xe Roll Royce" trong lễ tốt nghiệp ở Phú Thọ. Thông tin đã ngay lập tức thu hút sự chú ý của cộng đồng mạng, nhiều bài đăng nhận được hàng trăm nghìn lượt thích, bình luận... Đa phần các ý kiến thể hiện sự ngưỡng mộ độ giàu có của gia đình nam sinh trong vụ việc.

Nhưng thực tế, ông NDH, nhân vật "bố" trong vụ việc chỉ là bác trai của nam sinh. Ông H chia sẻ, cháu trai học lớp chuyên Tin trường THPT Chuyên Hùng Vương. Bố cháu là bộ đội biên phòng đã mất cách đây 11 năm. Cách đây vài ngày, người cháu nói với ông H về việc lớp tổ chức chụp ảnh kỷ yếu và mời ông đến tham dự, chụp ảnh cùng cháu.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm