Phú Thọ đón những em bé 'Rồng vàng’ đầu tiên của năm mới

(PLO)- Các bệnh viện cho biết, dịp Tết này bệnh viện còn một số sản phụ dự sinh; bệnh viện cắt cử bác sĩ trực xuyên Tết để chăm sóc người bệnh và xử trí những trường hợp cấp cứu.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Trong thời khắc đầu năm mới Giáp Thìn 2024, Đất Tổ Phú Thọ đón những em bé "Rồng vàng" đầu tiên

Tại Bệnh viện sản nhi Phú Thọ, bé Rồng vàng đầu tiên chào đời lúc 00h08, con sản phụ Phạm Thị Lan Anh, ngụ TP Việt Trì. Bé trai chào đời khoẻ mạnh, cân nặng 3,3 kg.

Bé rồng vàng.jpeg
Em bé "Rồng vàng" chào đời tại Bệnh viện Sản nhi Phú Thọ. Ảnh: BVCC

“Tôi rất vui và hạnh phúc khi đón con trai chào đời trong khoảnh khắc đầu năm mới Giáp Thìn. Đây là giây phút tuyệt vời với đại gia đình tôi. Mong ước con có cuộc sống bình an và tốt lành” - người thân chị Lan Anh cho biết.

Chúc mừng gia đình sản phụ, ThS Trần Quốc Tuấn - Phó khoa Sản 3 và ekip trực đêm giao thừa Bệnh viện Sản nhi Phú Thọ đã thay mặt bệnh viện trao quà tặng cho em bé đầu tiên chào đời vào khoảnh khắc giao thừa.

Ít phút sau, lúc 00h25, Bệnh viện Hùng Vương Phú Thọ chào đón em bé "Rồng vàng" thứ hai. Bé trai là con sản phụ Trần Hương Ly, bé cũng nặng hơn 3 kg.

Bé rồng vàng 2.jpeg
Bé trai chào đời đầu năm mới tại Bệnh viện Hùng Vương Phú Thọ. Ảnh: BVCC

Đây là hai trong số những công dân Phú Thọ đầu tiên chào đời trong năm mới Giáp Thìn 2024.

Đại diện các bệnh viện cho biết, dịp Tết này, bệnh viện còn một số sản phụ dự sinh, bệnh viện cắt cử các bác sĩ túc trực xuyên Tết để chăm sóc người bệnh và xử trí những trường hợp cấp cứu.

“Mong ước đầu Xuân là tất cả mọi người mạnh khỏe và không phải đến bệnh viện” - đại diện Bệnh viện Hùng Vương cho biết.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Hình minh họa

Cách xử lý nhanh khi trẻ bị hóc

(PLO)- Trẻ bị hóc hạt, hóc dị vật có các biểu hiện như ho sặc sụa dữ dội, khó thở. Một số trẻ lớn có biểu hiện hoảng loạn hoặc ra dấu bị nghẹn ở cổ...

Đường đến kỳ tích của ngành y tế

Đường đến kỳ tích của ngành y tế

(PLO)- Nhu cầu chăm sóc sức khỏe của người dân ngày càng tăng, vì thế ngành y tế cần không ngừng phát triển, nâng cao chất lượng để đáp ứng tốt nhu cầu ấy.

Bao nhiêu lời cảm ơn y, bác sỹ cho đủ!

Bao nhiêu lời cảm ơn y, bác sỹ cho đủ!LENS

(PLO)- Sự khỏe mạnh, bình an của nhiều người hôm nay chính là lời cảm ơn, là món quà diệu kỳ của cuộc đời dành tặng các y, bác sĩ không quản ngại khó khăn, đương đầu với nguy hiểm trong những ngày tháng đại dịch COVID-19 hoành hành.