Tin tặc Trung Quốc tấn công thông tin 6000 người ở đại học danh tiếng Mỹ

Phát ngôn viên Tom Breen nói rằng, các nhà chức trách trước đó đã phát hiện lỗ thủng trong hệ thống thông tin của Trường hồi tháng ba và một cuộc điều tra phát hiện ra rằng các tin tặc có thể đã xâm nhập hệ thống vào đầu tháng 09-2013.

Ông cho biết 6.000 sinh viên, giảng viên, cựu sinh viên và các đối tác nghiên cứu của trường được thông báo rằng thông tin cá nhân của họ có thể đã bị xâm nhập. "Phạm vi tấn công có khả năng rộng hơn, có thể tác động đến nhiều tài khoản và đã bắt đầu xâm nhập sớm hơn những gì chúng tôi biết" Breen nói.

Tin tặc Trung Quốc tấn công thông tin 6000 người ở đại học danh tiếng Mỹ ảnh 1

Tin tặc Trung Quốc đã đánh cắp số an sinh xã hội và thông tin thẻ tín dụng của gần 6000 sinh viên Đại học Connecticut (ảnh: ndtv)

"Hiện không có cách nào để xác định chính xác số lượng tài khoản bị hack", ông nói thêm. Đại học Connecticut nói rằng các tin tặc này đến từ Trung Quốc. Họ căn cứ "dựa trên loại tấn công mạng mà chúng nhắm đến, và các phần mềm mà chúng sử dụng."
Ông nói thêm FBI và một số cơ quan nhà nước đã được thông báo về vụ việc này. Hiện trường Đại học Connecticut cho biết họ cũng đã thực hiện các bước để đảm bảo an ninh hệ thống của mình.