Tin vi phạm hành chính được mua đến 50 triệu đồng

Riêng với lĩnh vực bảo vệ môi trường, chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả thì mức mua tin được nâng lên cao hơn. Người bán tin VPHC trong những lĩnh vực này có thể nhận được số tiền là 50 triệu đồng.

Khi quyết định xử phạt VPHC có hiệu lực, Kho bạc Nhà nước, ngân hàng thương mại có trách nhiệm căn cứ quyết định xử phạt và số ngày chậm nộp phạt để tính và thu tiền chậm nộp phạt đối với số tiền có giá trị từ 1.000 đồng trở lên. Thời điểm tính tiền chậm nộp là sau 10 ngày (bao gồm cả ngày lễ, ngày nghỉ) kể từ khi giao nhận quyết định xử phạt.

Trường hợp tổ chức, cá nhân bị xử phạt không xuất trình được ngày quyết định xử phạt được phát hợp lệ (và không thuộc trường hợp cố tình không nhận quyết định xử phạt) thì ngày tính tiền nộp chậm là sau 12 ngày kể từ thời điểm ra quyết định xử phạt (bao gồm cả ngày lễ, ngày nghỉ)… Thông tư có hiệu lực từ 1-10-2014.

Đ.LIÊN

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

(PLO)- Theo Thông tư 02/2023 của Bộ GTVT có hiệu lực từ 0g ngày 22-3, chu kỳ kiểm định xe ô tô chở người các loại đến 9 chỗ không kinh doanh vận tải (xe cá nhân, xe gia đình) có chu kỳ đầu tiên tăng từ 30 tháng lên 36 tháng như bảng dưới đây.