Tỉnh Bình Thuận chỉ đạo làm rõ vụ mù, liệt sau mổ

Sau khi kết luận, xử lý trách nhiệm đối với tập thể, cá nhân có liên quan và thực hiện các nghĩa vụ (nếu có) đối với bệnh nhân Nguyễn Hữu Khang theo đúng quy định. Kết quả thực hiện báo cáo cho UBND tỉnh trước ngày 20-10.

Liên quan đến bệnh tình cháu Khang, sáng 10-10, chị Nguyễn Thị Hiền - mẹ bé Khang đã đưa con nhập trở lại vào khoa Nhi, BV Bình Thuận vì bé sốt, ho dữ dội, nôn mửa sau ăn. Hiện mắt cháu vẫn bị mù, chân tay co giật…

Được biết thông qua một bản dịch từ báo Pháp Luật TP.HCM của cộng sự, ông Jelle van Veen, Tổng Giám đốc Tập đoàn Dayseaday (Hà Lan), đã gửi 200 USD đến giúp mẹ con bé Khang. Một số bạn đọc đã trực tiếp đến giúp đỡ bé Khang tổng cộng gần 10 triệu đồng.

Như chúng tôi đã thông tin, ngày 29-8, BV Đa khoa Bình Thuận mổ thoát vị bẹn cho bé Khang. Sau khi mổ, bé Khang bị hôn mê phải đưa vào BV Nhi đồng 2 (TP.HCM) cấp cứu. Sau hơn một tháng điều trị tại BV Nhi đồng 2, bé Khang bị di chứng liệt, mù sau mổ với tiên lượng khó có khả năng hồi phục.

PHƯƠNG NAM

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
Xếp hàng dài chờ mua vịt, heo quay cúng vía Thần Tài

Xếp hàng dài chờ mua vịt, heo quay cúng vía Thần Tài

(PLO)-  Sáng 31-1, nhiều người xếp hàng dài tại các cửa hàng trên tuyến phố Bùi Hữu Nghĩa, Phan Văn Trị (quận 5) đợi mua thịt quay về cúng Thần Tài. Lượng người mua bánh đào tiên, bánh tổ,... tại chợ Thiếc (quận 11) cũng tăng cao.