Tình hình sức khỏe mới nhất của cặp song sinh dính nhau

Chiều 17-7, thông tin cập nhật từ Bệnh viện (BV) Nhi đồng Thành phố (TP.HCM), ngày thứ hai sau mổ tách do dính liền bụng chậu, hai bé song sinh Diệu Nhi – Trúc Nhi sức khỏe đều ổn định.

Hai bé vẫn còn bị đau khi tỉnh dậy nên cac bác sĩ vẫn tiếp tục hỗ trợ giảm đau và hô hấp cho các bé.

Đối với vết thương chỗ mổ tách, các bác sĩ đang theo dõi sát, chống loét, chống nhiễm trùng, nhiễm khuẩn cho hai bé sau khi được tạo hình thành công.

Các bác sĩ cũng lên kế hoạch tập vật lý trị liệu, xoay trở cho các bé để đảm bảo các chức năng vận động,  cũng như cải thiện về hô hấp cho hai bé.

Tình hình sức khỏe mới nhất của cặp song sinh dính nhau  ảnh 1
Hai bé song sinh đang được chăm sóc hậu phẫu tích cực. Ảnh: BVCC

Bệnh viện lo ngại việc nhiễm trùng sẽ ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của hai bé nên công tác này cực kỳ được chú trọng. Hiện tại, có nhiều đơn vị và cá nhân quan tâm, muốn đến thăm hai bé nhưng vẫn chưa được phép.

Mẹ của Song Nhi, chị TTHT chia sẻ đã chuẩn bị sẵn sàng đồ chơi cho các con chơi khi hồi phục. “Đồ chơi của con đây mẹ đã chuẩn bị sẵn rồi mẹ đem cho các bs tiệt trùng rồi gửi cho con chơi nhé. Tỉnh dậy không có ba mẹ ở bên con phải ngoan nghe không? Toàn đồ chơi con yêu thích đó. Ba mẹ sẽ tranh thủ thời gian hiếm hoi được gặp con để chơi với con, cố lên con nhé”.