TNGT nông thôn tăng ở Bình Dương

Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương Trần Văn Nam nhấn mạnh tại Hội nghị về đảm bảo trật tự an toàn giao thông (ATGT) năm tháng đầu năm của tỉnh ngày 20-5.

Ban ATGT tỉnh Bình Dương đánh giá tình trạng chở hàng quá tải trọng vẫn xảy ra là do một số chủ xe, lái xe, người xếp hàng cố tình không chấp hành pháp luật. Đặc biệt, có hiện tượng một số “cò” tự xưng quen biết lực lượng chức năng nhằm thu tiền của các lái xe, chủ xe, doanh nghiệp vận tải.

Đáng chú ý, đại diện các sở, ban ngành và lãnh đạo các huyện thị cùng nhận định: Số vụ tai nạn giao thông ở khu vực nông thôn đang có xu hướng tăng. Các vụ tai nạn liên quan đến xe máy chiếm tỉ lệ cao, nhiều nạn nhân trước đó đã uống rượu bia.

Theo báo cáo của Ban ATGT tỉnh Bình Dương, trong năm tháng đầu năm 2015 toàn tỉnh xảy ra 945 vụ tai nạn làm chết 136 người (tăng hơn 11% so với cùng kỳ) và hơn 1.100 người bị thương.

VŨ HỘI

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Bí thư Bình Định nói về '8 chữ vàng' phương châm quản lý

Bí thư Bình Định nói về '8 chữ vàng' phương châm quản lýLENS

(PLO)- Theo bí thư Tỉnh ủy Bình Định, tỉnh xác định phương châm chỉ đạo, điều hành theo hướng “làm gương, kỷ cương, trọng tâm, bứt phá” với mục tiêu đến năm 2025 trở thành địa phương phát triển thuộc nhóm dẫn đầu khu vực miền Trung.