Tòa hoãn xử vì KSV trùng lịch, bị cáo mổ ung thư

Ngày 22-5, TAND TP.HCM thông báo hoãn phiên tòa xử phúc thẩm lần thứ ba vụ chứa dâm ở Bình Chánh, dự kiến mở lại vào ngày 27-5 tới.

Lý do là kiểm sát viên giữ quyền công tố bị trùng lịch, bị cáo Vân đang thực hiện phẫu thuật mổ điều trị bệnh ung thư.

Bị cáo Vân, Trinh tại phiên tòa sơ thẩm. Ảnh: MV

Trước đó ngày 13-2, TAND huyện Bình Chánh, TP.HCM xử sơ thẩm lần thứ ba, tuyên phạt Nguyễn Thị Thúy Vân (SN 1980) và Nguyễn Thị Diễm Trinh (SN 1984) mỗi bị cáo năm năm tù về tội chứa mại dâm.
Đồng thời, HĐXX cũng kiến nghị cấp có thẩm quyền tiếp tục xem xét để xử lý trách nhiệm hình sự đối với ông Nguyễn Tri Dũng (SN 1976) và ông Din Min Cường (SN 1977) cùng về tội danh trên. 

Tại tòa, Trinh và Vân đều khẳng định mình là người làm công cho ông Dũng. Trinh khẳng định ông Dũng là chủ nên phải biết việc khách sạn chứa mại dâm. Khi giao việc, ông Dũng nói cho bị cáo biết có hai loại vé massage thường giá 250.000 đồng và massage VIP giá 500.000 đồng.

Trong khi đó, ông Dũng cho rằng khách sạn hoạt động ngành nghề kinh doanh massage, xông hơi, xoa bóp có đăng ký kinh doanh. Việc nhân viên bán dâm cho khách ông không hề biết và ông không tổ chức cho nhân viên bán dâm.

Ông Cường (trái) và ông Dũng (phải) tại phiên tòa sơ thẩm. Ảnh: MV

HĐXX nhận định các bị cáo biết rõ việc chứa mại dâm vi phạm pháp luật nhưng vẫn cố ý giúp sức cho chủ khách sạn và không có bất cứ động thái nào phản ứng lại. Do đó, hành vi của các bị cáo giữ vai trò giúp sức cho người khác phạm tội.

Vụ án đã được cấp phúc thẩm xét xử kỹ hai lần và đều xác định bỏ lọt tội phạm là ông Dũng và ông Cường. Tòa án đã nhiều lần trả hồ sơ để điều tra bổ sung nhưng VKS vẫn giữ quan điểm ban đầu.

Mặt khác, cáo trạng xác định quá trình điều tra chưa đủ căn cứ để xác định ông Cường, Dũng phạm tội. Cơ quan điều tra tiếp tục xác minh và xử lý sau.

Sau phiên tòa sơ thẩm, bị cáo Vân cho biết đang bị ung thư tuyến giáp, phải uống thuốc điều trị. Bác sĩ cho biết Vân phải uống thuốc suốt đời. Sau phiên tòa, bệnh tình của bị cáo ngày một nặng, đến nay thì phải mổ.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm