'Tỏa sáng Nghị lực Việt' năm 2023 sẽ tuyên dương 50 thanh niên khuyết tật

(PLO)-  'Tỏa sáng nghị lực Việt' năm nay sẽ tuyên dương 50 đại biểu là thanh niên khuyết tật và trao sổ tiết kiệm trị giá 10 triệu đồng cùng các phần thưởng giá trị khác.
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Ngày 23-6, tin Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên (LHTN) Việt Nam cho biết, chương trình Tỏa sáng Nghị lực Việt năm 2023 sẽ triển khai từ tháng 7 đến tháng 12-2023.

Tỏa sáng nghị lực Việt năm nay sẽ tuyên dương 50 đại biểu là thanh niên khuyết tật và trao sổ tiết kiệm trị giá 10 triệu đồng cùng các phần thưởng giá trị khác.

Chương trình được tổ chức nhằm tìm kiếm và tôn vinh các tấm gương thanh niên khuyết tật tiêu biểu, giàu nghị lực, vượt qua nghịch cảnh và tích cực đóng góp cho sự phát triển của cộng đồng; góp phần bồi đắp lý tưởng sống tốt đẹp cho thanh niên, thúc đẩy sự vươn lên của thanh niên Việt Nam.

Các tấm gương khuyết tật được trao bằng khen năm 2022. Ảnh: VT.

Các tấm gương khuyết tật được trao bằng khen năm 2022. Ảnh: VT.

Đồng thời mong muốn tạo sự lan toả và quan tâm, kêu gọi cộng đồng xã hội tiếp tục hỗ trợ, đồng hành cùng thanh niên khuyết tật Việt Nam; tìm ra các mô hình phù hợp, bền vững để hỗ trợ thanh niên khuyết tật hòa nhập cộng đồng bình đẳng, tự tin và hiệu quả.

Các đại biểu được tuyên dương là thanh niên khuyết tật có độ tuổi không quá 35 (đối với các trường hợp đặc biệt có độ tuổi cao hơn, Hội đồng xét chọn sẽ xem xét quyết định).

Các cá nhân được tuyên dương sẽ được nhận Bằng khen của Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt nam, biểu trưng của chương trình và sổ tiết kiệm trị giá 10 triệu đồng cùng các phần thưởng giá trị khác.

Theo kế hoạch, thời gian nhận hồ sơ ngày 1-7 đến ngày 10-8-2023. Ngày 25-8-2023, sẽ họp Hội đồng xét chọn các gương thanh niên khuyết tật tham gia Chương trình. Các hoạt động của Chương trình Tỏa sáng Nghị lực Việt năm 2023 được tổ chức vào ngày 5 đến 6-10-2023 tại Thủ đô Hà Nội.

Ban tổ chức cũng phát động chương trình đồng hành với Thanh niên khuyết tật khởi nghiệp, từ tháng 7 đến tháng 12-2023. Đối tượng tham gia chương trình là các thanh niên khuyết tật có dự án khởi nghiệp và có nguyện vọng đầu tư về vốn, công nghệ, kỹ năng quản lý, quản trị doanh nghiệp để thực hiện dự án; có nhu cầu mở rộng mô hình sản xuất kinh doanh đang triển khai; thanh niên khuyết tật có kỹ năng bán hàng, trao đổi hàng hoá trên các nền tảng xã hội.

Từ các dự án gửi về, Ban tổ chức sẽ lựa chọn ra các dự án có đủ điều kiện triển khai để hỗ trợ bằng tiền mặt, hiện vật, công cụ sản xuất, tư vấn kiến thức, tìm kiếm đầu ra cho sản phẩm… tuỳ thuộc vào quy mô, tính chất của dự án khởi nghiệp, khả năng mở rộng mô hình sản xuất kinh doanh.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm