50 thanh niên khuyết tật tiêu biểu 'Tỏa sáng nghị lực Việt năm 2022'

0:00 / 0:00
0:00
(PLO)-  'Tỏa sáng Nghị lực Việt năm 2022' tôn vinh 50 gương thanh niên khuyết tật tiêu biểu đến từ các địa bàn nông thôn, biên giới, vùng sâu, vùng xa, đô thị của 32 tỉnh, thành phố.

Tối 29-9, tại Hà Nội, Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên (LHTN) Việt Nam phối hợp với Ủy ban Quốc gia về người khuyết tật Việt Nam, Công ty TNHH TCP Việt Nam tổ chức Lễ tuyên dương Tỏa sáng nghị lực Việt năm 2022.

Sự kiện vinh danh 50 gương thanh niên khuyết tật tiêu biểu giàu nghị lực, đạt nhiều thành tích và có nhiều đóng góp cho cộng đồng.

Phát biểu tại chương trình, anh Nguyễn Ngọc Lương - Bí thư thường trực Trung ương Đoàn, Chủ tịch Trung ương Hội LHTN Việt Nam cho biết, với thông điệp Sống trung thực, sống trách nhiệm, sống nghị lực, chương trình Tỏa sáng Nghị lực Việt năm 2022 vinh dự khi được chào đón và tôn vinh 50 gương thanh niên khuyết tật tiêu biểu đến từ các địa bàn nông thôn, biên giới, vùng sâu, vùng xa, đô thị của 32 tỉnh, thành phố.

50 thanh niên khuyết tật tiêu biểu 'Tỏa sáng nghị lực Việt năm 2022' ảnh 1

Anh Tô Đình Khánh (TP.HCM) chia sẻ câu chuyện của mình trong chương trình. Ảnh: TV

Trong số 50 gương tiêu biểu được tuyên dương, có 7 đại biểu là người dân tộc thiểu số như Nùng, Tày, Giẻ Triêng, Mường, Khùa.

Đại biểu trẻ tuổi nhất Vũ Thị Hải Anh (SN 2000) phụ trách Ban tài chính – Đối ngoại của dự án The Eyes Project 2020, Đại sứ văn hóa đọc, được tặng giấy khen cùng học bổng của Hội Khuyến học Việt Nam.

Nhiều gương đạt được thành tích cao trong các hoạt động văn hóa nghệ thuật, thể dục thể thao như vận động viên Nguyễn Thị Mỹ Linh đoạt 4 huy chương vàng tại Đại hội thể thao người khuyết tật Đông Nam Á năm 2022, được trao Huân chương lao động hạng 3.

Chị Nghiêm Thu Loan - Chủ nhiệm mạng lưới sinh viên khiếm thị Việt Nam (Hội Người mù Việt Nam) đã sáng lập câu lạc bộ Step – hành động vì người khiếm thị; tác giả của cuốn sách Sáng hơn ánh mặt trời.

50 thanh niên khuyết tật tiêu biểu 'Tỏa sáng nghị lực Việt năm 2022' ảnh 2

Ban Tổ chức trao Bằng khen của Ủy ban Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam tặng các đại biểu tham gia chương trình. Ảnh: TV

Anh Lê Văn Đông (Bí thư chi Đoàn, ở Nghệ An) đã mở gian hàng tranh thư pháp, tranh đính đá và quán ăn đạt thu nhập 200 triệu/năm và tạo việc làm cho nhiều lao động địa phương.

Anh Tô Đình Khánh (TP.HCM) kinh doanh thời trang online, tham gia nhiều chương trình truyền cảm hứng về nghị lực sống ở trên truyền hình và tại các tỉnh thành, từng được trao kỷ niệm chương của Đài Truyền hình Việt Nam.

Ban Tổ chức đã trao Bằng khen của Ủy ban Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam tặng các đại biểu tham gia chương trình. Bên cạnh đó, mỗi đại biểu còn được nhận một sổ tiết kiệm trị giá 10 triệu đồng.

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
Xếp hàng dài chờ mua vịt, heo quay cúng vía Thần Tài

Xếp hàng dài chờ mua vịt, heo quay cúng vía Thần Tài

(PLO)-  Sáng 31-1, nhiều người xếp hàng dài tại các cửa hàng trên tuyến phố Bùi Hữu Nghĩa, Phan Văn Trị (quận 5) đợi mua thịt quay về cúng Thần Tài. Lượng người mua bánh đào tiên, bánh tổ,... tại chợ Thiếc (quận 11) cũng tăng cao.