Tòa trả hồ sơ vì chưa rõ thương tích trên người bị hại

Trong vòng sáu tháng, tòa này đã bốn lần mở phiên tòa nhưng chưa thể ra phán quyết. Phiên tòa xét xử lần một ngày 26-4 vắng mặt hai nhân chứng, giám định viên của trung tâm pháp y nên tòa phải hoãn.

Lần hai phiên tòa mở ngày 21-5, HĐXX trả hồ sơ để VKS cùng cấp điều tra bổ sung. Ngày 7-10, phiên tòa được mở lần ba nhưng tiếp tục tạm hoãn vì vắng mặt giám định viên, các nhân chứng, bác sĩ chụp MRI cũng như thiếu kết quả giám định lại theo yêu cầu của tòa án.

Tòa trả hồ sơ vì chưa rõ thương tích trên người bị hại ảnh 1

Bị cáo Nguyễn Văn Thanh.

Lần thứ tư, phiên tòa được mở vào ngày 5-11 và HĐXX đã trả hồ sơ yêu cầu điều tra bổ sung.

Theo quyết định trả hồ sơ của TAND quận 5, bị cáo Thanh yêu cầu giám định lại thương tật đối với bị hại là ông Trần Trung Trinh (SN 1972) vì cho rằng kết quả giám định không đúng. Bị cáo Thanh cho rằng mình không đánh, không gây ra thương tích cho bị hại.

Tại tòa, giám định viên trình bày: “Khi thực hiện giám định thương tích của bị hại không có bản phim chụp cộng hưởng từ (MRI) của Phòng khám ĐK Vietlife chụp. Nhưng bản kết luận giám định pháp y về thương tích của Trung tâm Pháp y thuộc Sở Y tế TP.HCM lại ghi nhận có hình ảnh đứt dây chằng chéo trước gối phải trên phim MRI chụp khi vào viện, thông tin này chưa chính xác”.

Việc thiếu tài liệu (bản phim chụp cộng hưởng từ (MRI) do Phòng khám ĐK Vietlife chụp) dẫn đến khi thực hiện giám định có thể làm kết quả giám định không chính xác.

Ngoài ra, căn cứ Công văn số 441 ngày 17-10-2019 của Trung tâm Giám định pháp y thì: “Chấn thương của ông Trinh không tự phục hồi được, có thể để lại di chứng nếu không được điều trị”. Vậy cần làm rõ với thương tích của ông Trinh, chi phí điều trị để phục hồi là bao nhiêu?

Những vấn đề trên, HĐXX không thể làm rõ tại phiên tòa. Do đó cần trả hồ sơ cho VKS quận 5 để điều tra bổ sung, yêu cầu làm rõ.

Theo cáo trạng, bị cáo Thanh cho ông Trinh vay 400 triệu đồng, nhiều lần đòi nhưng không trả. Ngày 6-4-2018, khi gặp ông Trinh tại quận 5, Thanh tiếp tục đòi nợ nên dẫn đến xô xát, ông Trinh ngã ngửa về phía sau.

Sau đó, ông Trinh đến Bệnh viện Nguyễn Tri Phương kiểm tra được biết bị đứt dây chằng chéo trước gối phải, tổn thương khớp bàn ngón năm tay phải. Kết quả giám định tỉ lệ thương tích 16%.

Ngày 13-4-2018, ông Trinh có đơn yêu cầu khởi tố vụ án hình sự đối với bị cáo Thanh.

Trang Nemo vắng mặt, tòa hoãn xử

Trang Nemo vắng mặt, tòa hoãn xử

(PLO)- Luật sư cho biết bị cáo Trang Nemo vắng mặt tại phiên xử do phải nhập viện tối qua, HĐXX quyết định hoãn phiên tòa.
Sáng nay, Trang Nemo và 3 đồng phạm hầu tòa

Sáng nay, Trang Nemo và 3 đồng phạm hầu tòa

(PLO)- TAND quận 1 đang mở phiên xét xử sơ thẩm Nguyễn Xuân Hương Trang (thường gọi là Trang Nemo, chủ cửa hàng Trang Nemo) và 3 đồng phạm về tội gây rối trật tự công cộng.