Tòa triệu tập điều tra viên để làm rõ dấu hiệu dụ cung

Sáng nay 13-12, HĐXX TAND huyện Bình Chánh, TP.HCM do thẩm phán Nguyễn Thế Dũng làm chủ tọa đã đưa vụ án Nguyễn Thị Diễm Trinh và Nguyễn Thị Thúy Vân bị truy tố tội chứa mại dâm ra xét xử sơ thẩm lần hai.

Tại tòa, hai luật sư bào chữa cho Vân và Trinh đã đề nghị HĐXX triệu tập điều tra viên để làm rõ dấu hiệu dụ cung, mớm cung như lời khai của hai bị cáo tại các phiên tòa, đồng thời triệu tập hai người làm chứng là hai cô gái đã làm việc tại khách sạn thời gian diễn ra vụ án. Đề nghị này của hai luật sư đã được HĐXX chấp nhận, ngày xử tiếp theo sẽ thông báo sau.

Tòa triệu tập điều tra viên để làm rõ dấu hiệu dụ cung ảnh 1
Trong khi hai bị cáo khẳng định việc tổ chức mua bán dâm được thực hiện theo chỉ đạo và kiểm soát của ông chủ thì ông này phủ nhận.

Theo hồ sơ vụ án, 14 giờ 30 ngày 12-10-2015, khách sạn Lê Vũ ở ấp 5, xã Phong Phú, huyện Bình Chánh bị bắt quả tang có nhân viên đang bán dâm.

Kết quả điều tra cho thấy vào khoảng tháng 8-2015, hai ông Nguyễn Tri Dũng và Dín Minh Cường thuê nhà mở công ty kinh doanh nhà hàng khách sạn, xông hơi, xoa bóp. Cường giao Dũng trực tiếp quản lý khách sạn, tuyển nhân viên...
Dũng tuyển nhân viên massage kích dục bằng tay cho khách với giá mỗi lượt là 250.000 đồng. Nhân viên được hưởng 150.000 đồng, Dũng hưởng 100.000 đồng. Đến tháng 9-2015, Dũng giao việc quản lý cho Trinh. Sau đó, do việc quản lý của Trinh làm giảm khách đến massage nên Dũng giao việc quản lý nhân viên vào massage cho Vân. Vân có trách nhiệm quản lý và ghi nhận lại bằng sổ sách, sau đó giao tiền lại cho Trinh.
Từ đầu tháng 10-2015, Trinh và Vân bắt đầu cho nhân viên bán dâm tại khách sạn với giá 500.000 đồng/lượt, trong đó người bán dâm hưởng 350.000 đồng. Trong vòng 12 ngày, cả hai tổ chức bán dâm tổng cộng 143 lần, thu lợi bất chính hơn 21 triệu đồng.
Tháng 11-2016, TAND huyện Bình Chánh, TP.HCM xử sơ thẩm, tuyên phạt Vân và Trinh mỗi người năm năm tù cùng về tội chứa mại dâm. Tòa cũng kiến nghị xem xét lại vụ án về trách nhiệm của hai ông chủ khách sạn để tránh bỏ lọt người phạm tội.
Tại phiên tòa này, Trinh và Vân đã thay đổi lời khai so với lời khai tại CQĐT, rằng họ chỉ làm công việc quản lý và thu ngân. Chủ khách sạn có giải thích cho Vân massage thường là kích dục, còn massage VIP là có bán dâm. Hằng ngày, người chủ này vẫn đến kiểm tra sổ sách, nhận tiền và biết tiền này có từ việc bán dâm. Trong công ty, ai cũng biết ông chủ cho nhân viên bán dâm tại khách sạn. Tuy nhiên, hai ông chủ thì cho rằng khi giao quản lý có yêu cầu phải hoạt động lành mạnh, họ không biết có việc vi phạm pháp luật...
Sau đó, VKSND TP.HCM đã kháng nghị vì có dấu hiệu lọt người người phạm tội. Trinh cũng kháng cáo kêu oan và xin xem xét việc bỏ lọt tội phạm.

Tòa triệu tập điều tra viên để làm rõ dấu hiệu dụ cung ảnh 2
HĐXX TAND huyện Bình Chánh do thẩm phán Nguyễn Thế Dũng làm chủ tọa đã quyết định hoãn tòa để triệu tập điều tra viên đến đối chất.

Tháng 3-2017, TAND TP.HCM xử phúc thẩm đã hủy bản án sơ thẩm để điều tra lại nhằm làm rõ vai trò và trách nhiệm của hai ông chủ khách sạn. HĐXX phúc thẩm cũng nhận định rằng TAND huyện Bình Chánh lẽ ra khi thấy lời khai của hai bị cáo tại tòa về vai trò của hai ông chủ khác với lời khai của chính hai bị cáo tại CQĐT thì cần trả điều tra bổ sung nhưng vẫn xét xử và kiến nghị xem xét là thiếu sót.

Quá trình điều tra lại, Trinh và Vân vẫn khẳng định Dũng là người chỉ đạo miệng việc tổ chức bán dâm. Tuy nhiên, Dũng phủ nhận lời khai này của hai bị can. Dũng cho rằng sau khi bàn giao toàn bộ việc quản lý và điều hành thì khách sạn mới có hoạt động mua bán dâm. Theo CQĐT, ngoài lời khai trên, không có chứng cứ nào khác nên không đủ căn cứ để truy cứu trách nhiệm hình sự đối với Dũng và Cường với vai trò đồng phạm về tội chứa mại dâm.

Cáo trạng lần hai đã kết luận rằng không đủ căn cứ để truy cứu trách nhiệm hình sự đối với hai ông chủ khách sạn với vai trò đồng phạm về tội chứa mại dâm...