Toàn cảnh phiên tòa xử Phúc XO và 12 đồng phạm

Trần Ngọc Phúc (tức Phúc XO, 37 tuổi, ngụ huyện Hóc Môn, TP.HCM, chủ quán karaoke XO Pharaon) và 12 đồng phạm bị TAND TP.HCM xét xử về tội chứa chấp sử dụng trái phép chất ma tuý theo khoản 2 Điều 256 BLHS năm 2015 (khung hình phạt từ 7-15 năm tù).

Theo hồ sơ, ngày 10-4-2019, Phòng Cảnh sát hình sự Công an TP.HCM kết hợp Tổ công tác liên ngành và Công an quận 12 kiểm tra quán karaoke XO Pharaon (phường Tân Thới Nhất, quận 12, TP.HCM) do Phúc làm chủ (bà Đỗ Ngọc Kiều Loan đứng tên). Tại đây, Công an phát hiện 5 phòng cho khách và một phòng nhân viên có gần 100 người đang phê ma túy; Công an thu giữ được lượng lớn chất cấm.

Qua kiểm tra, công an xác định có 80 người dương tính với ma túy, trong đó có 30 người là nhân viên của tụ điểm karaoke XO.

Trước khi bị bắt, Phúc XO nổi tiếng trên mạng xã hội với việc đeo trên người số trang sức được cho là vàng nặng tới 13 kg. Tuy nhiên, quá trình điều tra, Phúc khai toàn bộ số trang sức này là vàng giả; Phúc muốn đeo nhiều “vàng” nhằm đánh bóng tên tuổi, câu like, để nhiều người chú ý nhằm thuận lợi cho việc kinh doanh.

Bị cáo Phúc được dìu vào phòng xử do chân bị thương. 

9 giờ 30 phiên xử bắt đầu khai mạc, Phúc XO được cho ngồi do chân bị đau.

Chủ tọa tuyên bố khai mạc phiên tòa.

Thẩm phán Ngô Ngọc Thắng làm chủ tọa phiên tòa xét xử Phúc XO.

Một trong 12 đồng phạm của Phúc có mặt tại phiên tòa.

Các luật sư bào chữa cho các bị cáo có mặt từ sớm; có một luật sư từ chối bào chữa cho Phúc nên không đến tòa.

Đồng phạm dìu Phúc lên trả lời HĐXX.

Bị cáo Phúc khai ngoài tên Trần Ngọc Phúc, bị cáo còn được gọi là Phúc XO. Nghề nghiệp kinh doanh karaoke tại quận 12, đã có gia đình và 2 con, bị bắt tạm giam ngày 12-4-2019.

Nhiều người theo có mặt để theo dõi vụ xét xử "đại gia vàng giả".

Trước đó, người dự khán được kiểm tra nghiêm ngặt.

Phiên tòa dự kiến diễn ra trong hôm nay (16-6) và ngày mai.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm