Toàn cảnh quy hoạch khu đô thị Thủ Thiêm theo quy chế kiến trúc mới

0:00 / 0:00
0:00
Toàn cảnh quy hoạch khu đô thị Thủ Thiêm theo quy chế kiến trúc mới ảnh 1

Phụ lục 13: Quy định khu vực có yêu cầu quản lý đặc thù
Khu đô thị mới Thủ Thiêm của Quy chế Quản lý kiến trúc TP.HCM nêu rõ Phạm vi ranh giới khu đô thị mới Thủ Thiêm (đường gạch đứt màu đỏ).

Toàn cảnh quy hoạch khu đô thị Thủ Thiêm theo quy chế kiến trúc mới ảnh 2

Sơ đồ 2: Quy định các địa điểm lắp đặt phương tiện quảng cáo ngoài trời. 

Toàn cảnh quy hoạch khu đô thị Thủ Thiêm theo quy chế kiến trúc mới ảnh 3

Sơ đồ 3: Các khu vực có ý nghĩa quan trọng về cảnh quan và vị trí các cửa ngõ khu đô thị Thủ Thiêm với các công trình điểm nhấn quan trọng. 

Toàn cảnh quy hoạch khu đô thị Thủ Thiêm theo quy chế kiến trúc mới ảnh 4

Sơ đồ 4: Các khu chức năng của Khu đô thị Thủ Thiêm, trong đó nêu rõ khu nào dành cho thương mại, khu nào dân cư. Các khu chức năng được chia ra theo thứ từ từ 1 đến 8. Công trình chính tại Khu chức năng số 2c là công trình mang tính biểu tượng quan trọng phía Nam khu lõi trung tâm tọa lạc ngay bên bờ sông.

Toàn cảnh quy hoạch khu đô thị Thủ Thiêm theo quy chế kiến trúc mới ảnh 5

Sơ đồ 5: Các không gian mở công cộng của khu Thủ Thiêm với các công viên hồ trung tâm, công viên cộng đồng... được quy hoạch. Các khu vực có địa hình đặc thù trong Khu đô thị mới Thủ Thiêm là những khu vực cảnh quan, địa hình sông nước gồm: Khu vực bờ sông Sài Gòn; Vùng châu thổ phía Nam; khu vực hồ trung tâm và dọc các tuyến kênh rạch chính (kênh K1, kênh K3, rạch cầu Phao, rạch Cá Trê Lớn, rạch Cá Trê Nhỏ).

Toàn cảnh quy hoạch khu đô thị Thủ Thiêm theo quy chế kiến trúc mới ảnh 6

Sơ đồ 6: Các khu vực đầu mối hạ tầng kỹ thuật. Trục không gian chính yếu của khu đô thị là đại lộ Vòng cung, nơi bố trí các công trình thương mại dịch vụ mật độ cao với tầng cao được thiết kế đảm bảo tầm nhìn đến sông Sài Gòn và hồ trung tâm.

Toàn cảnh quy hoạch khu đô thị Thủ Thiêm theo quy chế kiến trúc mới ảnh 7

Sơ đồ 7: Phân cấp đường trong khu đô thị mới Thủ Thiêm. Có thể thấy rõ vị trí 4 cầu Thủ Thiêm kết nối từ khu trung tâm TP, cộng thêm cầu đi bộ bắc ngang sông Sài Gòn. 

Toàn cảnh quy hoạch khu đô thị Thủ Thiêm theo quy chế kiến trúc mới ảnh 8

Sơ đồ 8: Các vị trí bến phà, bến taxi thủy của khu đô thị mới Thủ Thiêm. 

Cần cơ chế để hồi sinh các dự án BT ở TP.HCM

Cần cơ chế để hồi sinh các dự án BT ở TP.HCM

(PLO)- Theo dự thảo nghị quyết thay thế Nghị quyết 54, TP.HCM muốn triển khai lại dự án theo hợp đồng BT với điểm “mở” là thanh toán bằng ngân sách giúp TP sớm thu hút nhà đầu tư vào các dự án.