Toàn cảnh vụ nổ kinh hoàng ở Văn Phú - Hà Đông

 
Clip hiện trường vụ nổ gas kinh hoàng ở khu đô thị Văn Phú - Hà Đông. Huy Hà thực hiện.

Theo ghi nhận ban đầu của PV, nơi phát nổ là nhà 14 TT9, biệt thự liền kề khu đô thị Văn Phú, Hà Đông, Hà Nội. Số lượng người chết theo thống kê ban đầu là 4 người, 1 người mất tích, và 8 người bị thương, trong đó có 1 người đang nguy kịch.

16 giờ 44: Nguyên nhân được cho là bắt nguồn từ đường dẫn gas xây dựng. Nhưng theo thông tin mới nhất, có thể nguyên nhân vụ nổ là do cưa phải vật liệu nổ.

Một hố to ngay trước ngôi nhà phát ra vụ nổ

Có khoảng 50 căn nhà liền kề bị phá hủy do áp lực của vụ nổ

16 giờ 35: Thông tin chúng tôi nhận được đến lúc này ít nhất đã có ba người chết tại chỗ, gồm hai mẹ con đang đi trên đường, một người bên nhà đối diện. 

Một nạn nhân tử vong trên đường đi cấp cứu.

Nạn nhân tử vong 

Lực lượng quân đội cũng đã được điều đến hỗ trợ. 

Ảnh VOV

Anh Nguyễn Duy Hiệp, nhà gần nơi xảy ra vụ nổ cho biết vụ nổ làm rung chuyển nhà, nghe như tiếng bom, cả khu phố rung chuyển, nhà em bị vỡ hết cửa kính.

Người dân trong khu vực cho biết chưa bao giờ họ nghe thấy tiếng nổ kinh hoàng đến như vậy. Mọi thứ như bị bật tung hết cả lên. 

-------------------------------------------------

Đại tá Vương Tiến Dũng - Trưởng Công an Hà Đông xác nhận vụ việc trên. Hiện Công an Hà Đông và các cơ quan chức năng đang tới hiện trưởng để xử lý.

Thông tin chúng tôi ghi nhận được tại hiện trường, vụ nổ xuất phát từ một căn nhà bán phế liệu. Chủ nhà người gốc Nam Định.

Áp lực của vụ nổ khiến toàn bộ nhà cửa hai bên đường trong vòng bán kính 50m bị vỡ toàn bộ cửa kính. Có nhà cánh cửa đã bị bật tung, rơi xuống đường. Cây cối quanh căn nhà phát nổ bật cả gốc. 

Áp lực của vụ nổ khiến nhiều người bị thương. Chúng tôi ghi nhận đã có một nạn nhân tử vong tại chỗ.

Hiện lực lượng chức năng đang phong tỏa hiện trường. Rất nhiều xe cứu hỏa, xe cấp cứu đã được điều đến thực hiện công tác cứu hộ, cứu nạn, chữa cháy.

Một ô tô đang chạy trên đường bị bắn vào một căn nhà do áp lực của vụ nổ.

Tài xế bị mắc kẹt trong cabin. Ảnh: Zing.vn

Nhà đối diện, cách vụ nổ 50 m cửa bị đánh sập

Xe cứu hỏa, cấp cứu được điều tới hiện trường

Khu đô thị Văn Phú - Hà Đông, nơi đang xảy ra vụ nổ gas. Ảnh: Otofun

Clip nổ gas tại Khu đô thị Văn Phú, Hà Đông. Nguồn: Zing.vn

Vụ nổ đã khiến cho dãy nhà đối diện và xung quanh bị thiệt hại nặng. Nhiều nhà đã bị nứt tường, vỡ kính, bay cửa, các biển pano bị sập.

Khu nhà tang hoang sau vụ nổ

Hiện nay các lực lượng chức năng đang cưa đầu xe tải bị nạn gần đó để lấy thi thể lái xe ra.

Các nhà xung quanh đều có người bị thương phải nhập viện.

Các nhà xung quanh đều là biệt thự liền kề bao gồm cả đang xây và đã có người ở. Cửa hàng ở đây chủ yếu kinh doanh vật liệu xây dựng.

18 giờ 5: Lực lượng bộ đội của quận Hà Đông đang giúp người dân dọn dẹp đồ đạc bị phá hỏng. Lực lượng công an đang lấy thông tin thiệt hại từng gia đình.

Lực lượng chức năng phong tỏa để làm công tác khám nghiệm và cứu hộ.

Khoảng 100 mét xung quanh hiện trường đã được lực lượng chức năng phong tỏa để làm công tác khám nghiệm và cứu hộ. Cảnh sát giao thông cũng đã có mặt để điều tiết giao thông, phương tiện bị cấm qua đoạn đường này. ( Đoạn đường dài khoảng 3km).

Chị Nga, nhà cách vụ nổ cho biết vụ nổ rất lớn, ù hết cả hai tai. Ngôi nhà của chị cửa kính bị phá hủy hoàn toàn. Rất may nhà chị không có ai bị thương.

Nhà của chị Nga bị sức ép của vụ nổ làm vỡ kính

Cửa kính nhà dân vỡ vụn

 Một chiếc xe đậu gần hiện trường bị sức ép vụ nổ làm cho vỡ kính

Chiếc xe đậu gần hiện trường bị sức ép vụ nổ làm cho vỡ kính

Rất đông người dân có mặt tại hiện trường theo dõi công tác cứu nạn.

Phóng viên Trà Phương tổng quan lại vụ việc tại hiện trường vụ nổ .

Ông Nguyễn Văn San, Nhà 70 TT20, Biệt thự liền kề Văn Phú, Hà Đông chưa hết bàng hoàng kể lại: Khoảng 15 giờ 30, ông đang ngồi uống nước bỗng nghe tiếng nổ lớn, ông cùng con trai chạy ra xem thì phát hiện nhiều mảnh vỡ bay tung tóe, các ô tô đang lưu thông đều dừng hẳn. Ông nhìn thấy ba người ngã lăn ra đường. Nhìn các nhà xung quanh đều một cảnh tan hoang với vụn kính, mảnh vỡ đầy nhà. Nhiều ô tô đỗ xung quanh bị vỡ kính. Các gia đình đều có người bị thương, trong đó có nhiều trẻ nhỏ.

Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung đã đến hiện trường vụ nổ tại Khu đô thị Văn Phú, quận Hà Đông thị sát tình hình. Chủ tịch chỉ đạo phải khẩn trương hỗ trợ đối với mỗi nạn nhân tử vong và bị thương.

Lực lượng chức năng cũng đã có báo cáo ban đầu về vụ nổ. Theo đó, nguyên nhân ban đầu xác định địa điểm xảy ra vụ nổ là gia đình một người làm nghề thu gom đồng nát. Vào trước thời điểm xảy ra vụ nổ, chủ nhà mang một vật liệu nổ ra vỉa hè và tiến hành cưa. Hiện chưa xác định được loại vật liệu nổ nào gây ra vụ nổ này.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm