Tội đồ giúp VN vô địch AFF Cup 2008 trở lại ngoạn mục ra sao?

Đêm 6-11 vừa qua, bóng đá Malaysia làm lễ gala tổng kết mùa giải, theo đó “tội đồ” của tuyển Malaysia tại AFF Cup 2008, thủ môn Fartizal Marlias lên ngôi ở hạng mục thủ môn xuất sắc nhất Malaysia mùa giải 2018.

Thủ môn Marlias thời những năm 2008

Marlias là thủ môn bắt chính ở trận tuyển Việt Nam gặp Malaysia vòng bảng AFF Cup 2008 diễn ra ngày 8-12. Trận đó thủ môn Marlias lớ ngớ để Vũ Phong có hai pha sút xa ăn bàn, trong đó có cú sút từ giữa sân giúp tuyển Việt Nam thắng chung cuộc 3-2. Đây là trận thắng cực kỳ quan trọng giúp Việt Nam tiếp tục thắng Lào 4-0 và vào bán kết.

Ở bán kết, Việt Nam đánh bại Singapore 1-0 chung cuộc sau hai lượt trận đi và về. Vào chung kết, thầy trò HLV Calisto tiếp tục làm nên lịch sử vượt qua Thái Lan 3-2 sau hai lượt trận đăng quang AFF Cup 2008.

Ba bàn thắng ở trận gặp Malaysia thì Vũ Phong ghi hai bàn vào các phút 72 và 88, trước đó Thành Lương ghi bàn ở phút 16. Còn hai bàn thắng của Malaysia đều do công Indra Putra ghi vào các phút 20 và 85.

Để thua Việt Nam hai bàn ngớ ngẩn khiến Marlias suy sụp một thời gian

Bàn thắng quyết định từ cú sút ở giữa sân phút 88 của Vũ Phong là quá may mắn cho tuyển Việt Nam, trong đó thủ môn Farfizal Marlias đã mắc lỗi nghiêm trọng để bóng bay qua đầu.

Thời điểm đó thủ môn Marlias nổi như cồn do được đào tạo một thời gian ở Liverpool và đang chơi rất hay ở Malaysia. Anh có bố người Anh, mẹ người Malaysia.

Sau tai nạn trong trận thua Việt Nam đó, tâm lý của Marlias bị ảnh hưởng nặng nề và chìm hẳn ở Malaysia nhưng rồi dần dần anh cũng lấy lại phong độ.

Còn đây là danh hiệu thủ môn xuất sắc nhất Malaysia 2018 mà anh nhận tại Gala đêm 6-11

Hiện nay Marlias đang khoác áo CLB đại gia Johor Darul Tazim (JDT) của hoàng tử Ismail, cựu chủ tịch LĐBĐ Malaysia. Đây là đội bóng cực mạnh và vô đối tại giải Malaysia. Năm mùa liên tiếp gần đây JDT đều lên ngôi vô địch M-League, trong đó năm 2015 họ còn vô địch AFC Cup.

Mùa bóng 2018 vừa qua, Marlias được các nhà chuyên môn và báo chí Malaysia chọn là thủ môn xuất sắc nhất năm 2018.

Marlias cũng là thủ môn của tuyển Malaysia tham dự AFF Cup 2018 này, cùng với anh còn có thủ môn cựu binh khác là Che Ma Fahmi và trung phong Talaha, những người cùng thế hệ với Công Vinh, Hồng Sơn, Tài Em, Việt Thắng, Thành Lương… của Việt Nam.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Những trợ lý đặc biệt của HLV Kim Sang-sik

Những trợ lý đặc biệt của HLV Kim Sang-sik

(PLO)- Đội tuyển Việt Nam sẽ hội quân cùng lúc với lứa trẻ U-22 vào tháng 3 với thành phần đáng chú ý trong khu vực kỹ thuật là những tên tuổi lớn của bóng đá Hàn Quốc do đích thân HLV Kim Sang-sik thuyết phục trở về.

Có vé World Cup rồi, giờ là thăng hoa

Có vé World Cup rồi, giờ là thăng hoa

(PLO)-Có vé World Cup cho bốn đội đá bán kết rồi, chiều và tối 26-2, hứa hẹn hai trận bán kết nảy lửa của giải trẻ châu Á, VCK U-20 đầy chất lượng.

Nhà đương kim vô địch lên tiếng, Bình Định lâm nguy

Nhà đương kim vô địch lên tiếng, Bình Định lâm nguy

(PLO)-  Cuộc đua vào tốp huy chương và rớt hạng V-League trở nên gay cấn với màn trở lại ấn tượng của hàng loạt ứng viên hàng đầu, với nhà đương kim vô địch Nam Định trở lại ngôi số 1, trong lúc nửa dưới bảng xếp hạng chật chội với 7 đội bóng có nguy cơ rớt hạng.

Nguyễn Xuân Son tái xuất

Nguyễn Xuân Son tái xuất

(PLO)- Sau chấn thương ở chung kết lượt về AFF Cup 2024, tiền đạo Nguyễn Xuân Son cho thấy dấu hiệu phục hồi nhanh và sắp sửa tái xuất trong sự kiện trao giải Quả bóng vàng Việt Nam 2024.

Vòng 14 V-League: Những món nợ dễ đòi

Vòng 14 V-League: Những món nợ dễ đòi

(PLO)- Chỉ trong một thời gian ngắn, các đội bóng đã từng ngã ngựa mất 3 điểm lượt đi rất nhanh chóng có ngay 3 điểm lượt về nhẹ nhàng ở vòng 14 V-League.